Không uống mật ong khi mang thai, bà bầu sẽ bỏ phí những ích lợi hiếm có này
Tại sao bà bầu nên uống mật ong?
Mật ong là sản phẩm quý từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe của mọi người ở hầu hết mọi độ tuổi (ngoại trừ trẻ sơ sinh). Mật ong chứa một số loại đường, các khoáng chất quan trọng và vitamin.
Đối với bà bầu, nhiều chị em lo lắng việc uống mật ong trong thời kỳ mang thai sẽ tác động xấu đến thai nhi. Tuy nhiên, theo trang MomJunction, mật ong chỉ ảnh hưởng đến trẻ dưới 1 tuổi do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Ở người lớn, lợi khuẩn trong đường ruột sẽ có vai trò ngăn ngừa độc tố botulinum, không cho dẫn truyền qua nhau thai gây hại em bé.
Vì vậy, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết bà bầu có thể uống mật ong nếu được tiệt trùng. Một điều cần chú ý, bà bầu cần uống mật ong có nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định rõ ràng.
Lợi ích của mật ong đối với bà bầu
Nguồn dinh dưỡng dồi dào
Mật ong cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào bao gồm các vitamin, khoáng chất, các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe bà bầu trong thai kỳ, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.
Theo đó, mật ong có đầy đủ các dưỡng chất protein, carbohydrat, folate, canxi, sắt, selen, magie, photpho và các vitamin quan trọng khác như vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C. Ngoài ra, mật ong còn giàu các thành phần đường tự nhiên như fructose, glucose cực kỳ tốt cho bà bầu.
Tăng cường hệ miễn dịch
Với đặc trưng kháng khuẩn và tính chống oxy hóa, mật ong sẽ giúp cơ thể bà bầu tăng cường hệ miễn dịch. Mật ong còn giúp bà bầu điều trị vết thương nhỏ, vết bỏng và trị chứng ợ nóng vì có khả năng trung hòa axit dạ dày.
Khắc phục chứng mất ngủ
Một ly sữa nóng pha thêm một muỗng mật ong trước giờ đi ngủ sẽ giúp bà bầu an thần, cải thiện tình trạng mất ngủ.
Trị cảm hạnh và ho
Thành phần hóa học của mật ong chứa các chất có khả năng chống lại một số virus gây bệnh cảm cúm. Ngoài ra, mật ong còn là phương thuốc tự nhiên trị ho hiệu quả ở bà bầu.
Giảm đau họng
Mật ong có tác dụng kháng viêm sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác đau họng. Bà bầu hãy thêm một muỗng mật ong vào ly trà gừng hoặc trà chanh khi cổ họng có cảm giác ngứa rát và đau.
Trị viêm loét dạ dày
Các nghiên cứu cho biết, việc tiêu thụ mật ong thường xuyên sẽ làm giảm sự phát triển của vi khuẩn helicobacter pylori gây bệnh viêm loét dạ dày. Vì vậy, bà bầu có tiền sử bị đau dạ dày có thể sử dụng mật ong như phương thước chữa lành vết loét.
Giúp da đầu khỏe mạnh
Tính kháng khuẩn của mật ong còn có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ gàu và da đầu bị ngứa. Bà bầu bị ngứa da đầu có thể hòa mật ong cùng nước ấm, massage nhẹ lên da đầu 2 – 3 lần mỗi tuần sẽ giảm ngứa hiệu quả.
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.