Không phải gừng hay rượu, đây mới là thứ giúp món tôm không hề bị tanh, ngọt thơm khó cưỡng
Muốn biết đâu mới là cách hấp tôm không bị tanh hiệu quả nhất bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.
Là loại hải sản quá quen thuộc trong mâm cơm của người Việt nên có khá nhiều món ngon với tôm. Chị em nội trợ có thể thỏa sức sáng tạo với nguyên liệu này cùng món tôm rang, tôm lăn bột chiên giòn hay tôm hấp.
Tôm hấp là món ăn dễ thực hiện, tốn ít công sức, thời gian nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này ngon. Thay vì dùng rượu hay gừng để khử mùi tanh của thực phẩm như hiện tại, bạn chỉ cần 1 quả chanh thì đã thu được hiệu quả bất ngờ. Cách thực hiện như sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400gr tôm sú.
- 1 quả chanh.
- 2 thìa café muối.
Cách hấp tôm không bị tanh cực hiệu quả
- Tôm sau khi mua về rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ phần râu rồi lấy phần chỉ đen dọc sống lưng ra. Rửa lại thêm lần nữa, để ráo.
- Chanh sau khi rửa sạch cắt thành những lát mỏng.
- Cho tôm, chanh và chút muối vào tô, dùng đũa trộn đều rồi ướp trong 15 phút.
- Kế đến, bạn xếp tôm vào xửng hấp trong khoảng 10 phút với lửa lớn. Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ cam thì tôm đã chín.
Thành phẩm
Nhấc tôm hấp chanh ra ngoài, sau đấy xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt. Dùng nóng với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm, cực dinh dưỡng cho cả gia đình này!
Loại chảo giá rẻ “đầu độc” người dùng vì chứa chất độc hại, đe dọa sức khỏe cả gia đình:...
Để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường chọn mua những chiếc chảo gang giá rẻ mà không biết rằng...
Có nên phơi quần áo, chăn màn trên cục nóng cho nhanh khô không? Vì sao lại không nên?
Trong quá trình sử dụng điều hòa, cục nóng tỏa ra luồng khí khô và nóng. Vì lý do này,...
Ưu nhược điểm của việc sử dụng cốc nguyệt san
Cốc nguyệt san là một sản phẩm dành cho phái nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và được dùng để...
Làm gì để hạn chế tác hại của nước mưa khi để ô tô ngoài trời?
Việc phải dừng đỗ xe ngoài trời khiến nhiều người lo ngại bởi đỗ xe dưới trời mưa sẽ làm...