Không ngờ thứ BỎ ĐI của quả chanh lại có công dụng TUYỆT VỜI đến thế, mọi người nên biết mà TẬN DỤNG đúng cách
Phần vỏ chanh tưởng chừng bỏ đi nhưng thật ra lại mang đến điều kỳ diệu này sẽ đến với cơ thể bạn.
Theo các chuyên gia vỏ chanh bao gồm các enzyme thiết yếu, vitamin, khoáng chất vitamin C, vitamin P, canxi, kali, chất xơ, limonene... Vỏ chanh được cho là có ngăn ngừa đối với các vấn đề về tim, mụn cá, cholesterol.
Nếu mỗi ngày ăn một miếng vỏ chanh, cơ thể sẽ nhận được nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe:
Hỗ trợ giảm cân: Vỏ chanh bao gồm một thành phần được gọi là pectin, giúp giảm cân. Pectin thực sự có tác dụng giảm hấp thụ quá nhiều đường, do đó, giúp duy trì cân nặng của bạn.
Tốt cho sức khỏe răng miệng: Vỏ chanh có nhiều vitamin C, do đó, thưởng thức vỏ chanh theo nhiều cách khác nhau chẳng hạn như nước vỏ chanh hoặc trà vỏ chanh có thể giúp chống lại các vấn đề nha khoa trên cũng như áp xe răng, chảy máu răng và sâu răng.
Tốt cho tim mạch: Tiêu thụ của vỏ chanh giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt hơn. Các vitamin C và vitamin P cũng giúp đỡ trong thanh toán bù trừ các mạch máu, từ đó sẽ ngăn chặn hoặc giảm thiểu những rủi ro phát triển các bệnh như huyết áp cao, bệnh tim và bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa ung thư: Một nghiên cứu cho thấy rằng, tiêu thụ trà nóng với vỏ chanh đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Vỏ chanh bao gồm các thành phần được gọi là salvestrol Q40 và limonene, được biết đến có tác dụng chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, chất flavonoid có trong vỏ chanh có hiệu quả kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư.
Làm giảm nồng độ cholesterol: Kali trong vỏ chanh thực sự giúp trong việc duy trì huyết áp. Polyphenol flavonoid làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu). Các vitamin C và vitamin P cũng giúp đỡ trong thanh toán bù trừ các mạch máu, từ đó sẽ ngăn chặn hoặc giảm thiểu những rủi ro phát triển các bệnh như huyết áp cao, bệnh tim và bệnh tim bệnh tiểu đường.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.
5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua
Ngô (hay bắp) ít chất béo và giàu chất xơ rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng. Do chứa nhiều vitamin E nên ngô còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và ung thư phổi. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều lợi ích khác của ngô trong bài viết dưới đây nhé.