Không cần máy vẫn làm được kem đậu xanh ngon mê ly
Nguyên liệu:
100g đậu xanh
100g đường trắng
150g sữa
200g kem tươi
Dụng cụ: Khuôn làm kem, que kem
Cách làm:
Đậu rửa sạch ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho nở. Đậu nở rửa sạch lại nhiều lần, dùng tay chà xát để loại bỏ vỏ đậu.
Bước 2
Cho đậu vào một nồi với một ít nước, đun cho đến khi đậu chín mềm và cạn nước. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng với sữa, đường, kem tươi.
Xay mịn hỗn hợp sau đó rót ra khuôn làm kem.
Đậy nắp khuôn làm kem và cắm que kem vào. Cho khuôn kem vào tủ lạnh qua đêm cho đông cứng lại là được.
Trong những ngày thời tiết bắt đầu nắng ấm bạn hãy làm mát cơ thể mình với những que kem đậu xanh mát ngọt thơm lừng này nhé. Kem đậu xanh là một món kem bổ dưỡng mà lại làm nhanh, bạn chẳng cần ra ngoài hàng để mua những que kem đắt đỏ đâu. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản là đã có được những chiếc que kem cho bản thân mình và gia đình mình thưởng thức rồi đấy.
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế trên thị trường có nhiều loại gạo có hoá chất cực kỳ độc hại. Bỏ túi mẹo hay sau để "bắt bài" gạo "ngậm" hóa chất.
Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm
Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo quản được lâu hơn. Vì thế, muốn biết bún bạn mua có bị ‘tẩm’ hóa chất hay không thì hãy thử ngay với mẹo này nhé!
Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong
Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang vào mùa. Vậy bạn đã biết cách chọn dứa mật chuẩn nhất chưa?
5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...
Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép, bày bán phổ biến ở chợ, bạn nên nhận biết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.