Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính vào nhau
Mì xào là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon. Vào những ngày chán cơm, người ta thường thay thế bằng những món ăn khác trong đó có mì xào. Tuy nhiên khi xào mì, nhiều chị em vẫn băn khoăn chẳng biết làm cách nào để mì không bị dính vào nhau và không bị sát chảo.
Để khắc phục tình trạng này, đầu bếp đã mách chị em, khi xào không nên cho mì trực tiếp vào chảo, mà cần phải thực hiện thêm 2 bước nữa. Hai bước đó là gì, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Chuẩn bị (cho 2 phần ăn):
- 150g giò nạc hoặc giăm bông, hay xúc xích tùy ý
- 200g mì gạo hoặc mì trứng
- Quả đậu Hà Lan 30g hoặc đậu cô ve, 30g dầu ô liu, 2 tép tỏi, 5g nước tương, một chút muối, 2g hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Giò sống hoặc giăm bông cắt hạt lựu.
- Tỏi băm nhỏ, đậu Hà Lan rửa sạch, thái chéo.
Bước 2: Luộc mì
Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối và dầu sau đó thả mì vào nồi, khuấy nhẹ bằng đũa. Thêm một bát nước nhỏ rồi đun sôi lại. Mì nên được luộc từ 7-8 phút sẽ vừa mềm lại vừa dai, xào không bị nát. Nếu luộc lâu mì nát không xào được.
Lưu ý, việc cho dầu và muối vào nồi nước luộc mì cũng chính là bước giúp các sợi mì không bị dính vào nhau khi xào, mì cũng không bị sát chảo nữa.
Bước 3: Ngâm mì trong nước lạnh
Sau khi luộc mì xong, vớt ngay mì ra bát nước lạnh để giúp mì dai hơn, tăng hương vị cho món ăn, sau đó vớt mì ra bát.
Bước 4: Trộn mì
Cho 30g dầu ô liu vào mì cùng nước tương, hạt tiêu, nhẹ nhàng trộn mì bằng đũa.
Lưu ý: Bước này cũng giúp mì không bị dính nhau và sát chảo khi xào.
Bước 5: Xào mì
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho giò/giăm bông/xúc xích vào xào trên lửa nhỏ trong vài phút. Thêm tỏi vào xào thơm. Sau đó đổ đậu Hà Lan vào, đảo thêm nửa phút. Nếm thử nếu thấy chưa vừa miệng thì thêm muối.
- Sau đó cho mì vào xào, đảo đều bằng đũa trong vài phút để mì ngấm gia vị.
Nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp.
Cho mì xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Trend mới mùa hè với sữa gấc lạ miệng lại thơm ngon đẹp mắt
Dưới đây là 1 số công thức sữa hạt kết hợp cùng gấc ngon và 1 số lưu ý để có 1 ly sữa hạt không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt.
Cách làm kem chuối sắc màu, vừa ngon vừa đẹp cả nhà thích mê
Gần đây, một tài khoản Facebook TraMy Tran đã chia sẻ công thức làm món kem chuối tuổi thơ nhưng được biến tấu với nhiều màu sắc đa dạng. Thành phẩm của "mẹ đảm" đã khiến ai ai cũng thích thú vì vừa ngon miệng vừa bắt mắt.
Được mệnh danh là 'thuốc bổ thượng hạng' nhưng hay bị hôi lông: Bí quyết làm thịt vịt ngon, thơm...
Nắm trong tay các bí quyết này, bạn có thể giúp chế biến món ăn ngon bổ cho cả gia đình.
Cách làm sữa chua Hy Lạp trắng muốt, đặc và dẻo quánh như kem
Cách này siêu dễ, thành quả thu về là sữa chua thơm mịn, sánh đặc như kem chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.