Khăn tắm làm theo cách này không bị hôi, lau xong vẫn còn thơm như mới
Sau một thời gian sử dụng, khăn tắm sẽ hấp thu các chất tẩy rửa từ xà phòng và dư lượng chất từ dung dịch làm mềm vải dẫn đến việc khăn càng dễ bị nấm mốc và làm giảm khả năng thấm hút của khăn.
Nhưng chỉ với cách làm này, khăn nhà bạn sẽ luôn thơm mát.
Nguyên liệu:
+ 1 chén giấm trắng
+ ½ chén baking soda
+ Nước nóng
Cách làm:
- Bỏ khăn vào máy giặt, và để máy giặt ở chế độ nước nóng. Bỏ 1 chén giấm trắng vào và khởi động máy giặt.
- Sau khi máy giặt báo đã xong thì bạn lại đổ ½ chén baking soda vào máy giặt và vẫn để chế độ nước nóng.
- Cuối cùng là bỏ khăn vào máy sấy khô hoặc đem phơi nắng. Chú ý bạn nên làm theo cách này vào những ngày trời nắng càng to càng tốt.
Giấm trắng chứa axit axetic sẽ giúp làm phá vỡ những tích tụ trên khăn tắm. Trong khi đó baking soda lại chứa các-bonat acit na-tri giúp trung hòa mùi hôi và hòa tan chất bẩn. Nếu vẫn thấy khăn có mùi, bạn có thể lặp lại quy trình này một lần nữa.
Bạn không cần phải giặt khăn tắm theo cách này mỗi lần giặt, chỉ cần làm khi khăn tắm có mùi khó chịu hoặc không thấy khăn thấm nước tốt như ban đầu nữa.
Ngoài ra, sau khi đã làm sạch mùi và giúp khăn mềm mại rồi, bạn cần giữ chúng luôn sạch sẽ để không cần phải lặp lại các bước khử mùi thường xuyên nữa.
Cách giữ khăn tắm luôn thơm tho như sau:
1. Chắc chắn khăn đã khô hoàn toàn 100%, vì chỉ cần còn ẩm một chút, khăn cũng có thể có mùi và gây ra nấm mốc.
2. Treo khăn tắm lên sau khi dùng chứ không vứt vào giỏ hay xuống sàn (kể cả khi bạn định giặt chúng vào ngày hôm sau). Hãy treo khăn sao cho khăn có thể khô nhanh nhất.
3. Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, nhất là với các máy giặt tiết kiệm nước hiện nay.
4. Không sử dụng các dung dịch làm mềm vải hóa học, vì nó có thể sẽ tạo một lớp bọc chất hóa học mỏng cho khăn tắm, điều này khiến cho khả năng thấm của khăn bị giảm. Giấm trắng chính là nguyên liệu giúp làm mềm vải tự nhiên tuyệt vời.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!