PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 quả chanh leo
- 150gr đường
- Siro hoa atiso đỏ hoặc dâu tây
- Vài giọt tinh chất lá dứa
- 50gr bột gelatin
- Nước
- Khuôn vuông làm kẹo

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO DẺO TRÁI CÂY

Bước 1: Trước tiên bạn cắt đôi quả chanh leo rồi xúc lấy phần ruột cho ra bát, lọc qua rây để lấy nước cốt chanh leo.

 

Bước 2: Bột gelatin cho vào bát rồi đổ nước vừa ngập qua gelatin, khuấy đều và để 10 phút cho gelatin nở mềm.

Bước 3: Cho nước cốt chanh leo vào nồi, thêm 80gr đường rồi khuấy đều và bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên. Cho 1/2 chỗ gelatin đã ngâm nở vào. Khuấy đều cho gelatin tan hết và hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.

 

Bước 4: Rót hỗn hợp vừa nấu vào khuôn, để cho nguội thì đem cất tủ lạnh cho kẹo đông lại.

 

Bước 5: Tiếp theo, làm phần kẹo màu xanh và màu đỏ. Cho 100ml nước vào nồi và 70gr đường còn lại, nấu cho hỗn hợp sôi lên thì cho nốt phần gelatin còn lại vào nồi, khuấy đều nấu cho hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 6: Chia hỗn hợp vừa nấu vào 2 bát đều nhau, 1 bát cho tinh chất lá dứa rồi khuấy đều và rót ra khuôn, bát còn lại cho siro hoa atiso đỏ hoặc siro dâu tây và khuấy đều, rót ra khuôn. Vậy là chúng ta có kẹo dẻo ba màu, đợi cho hỗn hợp nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng vài tiếng.

 

Bước 7: Sau vài tiếng kẹo dẻo đã đông lại thì lấy kẹo ra khỏi khuôn, đặt trên thớt và cắt thành những miếng vuông nhỏ đều nhau, sau đó cho đường ra bát và cho kẹo vào bát đường, lăn qua lăn lại cho kẹo bám đều 1 lớp đường bên ngoài là xong.

Kẹo dẻo trái cây vừa ngon miệng lại đẹp mắt, dẻo dẻo dai dai ngọt ngọt lại thơm hương vị trái cây, chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo dẻo trái cây 3 màu bắt mắt nhất đón Tết sang!