Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe khi bạn ăn hành lá?
1. Thành phần dinh dưỡng trong hành lá
Giống như hầu hết các loại rau và trái cây, hành lá chủ yếu là nước.
100 gram hành lá chỉ có khoảng 32 calo, một lượng nhỏ chất béo và không có cholesterol.
Hành lá cũng có ít đường và ít carbs hơn các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, ngô.
100 gram hành lá có chứa:
- Gấp đôi lượng vitamin K được khuyến nghị hàng ngày cho người lớn, giúp đông máu và giữ cho xương chắc khỏe.
- Khoảng 25% nhu cầu vitamin C hàng ngày, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương.
- Khoảng 16% nhu cầu folate hàng ngày, một loại vitamin mà cơ thể cần để tạo ra DNA, đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai.
2. Lợi ích sức khỏe của hành lá
2.1. Cung cấp chất xơ
100 gram hành lá cắt nhỏ có khoảng 10% chất xơ bạn cần cho cả ngày.
Ăn nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no, giảm nồng độ cholesterol và có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và các tình trạng khác.
2.2. Hỗ trợ chống ung thư
Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...
Loài đặc sản này có tên vô cùng lạ, du khách tìm để thưởng thức mỗi khi đến đây.
Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...
Thứ cây dại mọc đầy ở bờ mương nay lên đời thành món đặc sản đắt khách ở thành phố, thậm chí còn bán ra nước ngoài.
Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?
Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây phản tác dụng.
Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Dưa hấu và dưa lưới ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ khi một số lợi ích của 2 loại dưa này có thể kể đến như cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường miễn dịch,... và cả 2 cùng được nhiều người lựa chọn trong mùa hè.