Đi làm về muộn, tôi cho cả gà lẫn gạo vào nồi cơm điện, 30 phút sau đã có món ăn cực phẩm
Có rất nhiều món ngon với thịt gà, vậy nhưng cách làm cơm trộn gà nấm dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ngon thần thánh, đến cả đầu bếp cũng phải khen.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nửa con gà.
- 4 cái nấm đông cô.
- Vài cây hành lá, 1 củ gừng, vài tép tỏi.
Gia vị: Đường, nước tương, muối, dầu hào.
Các bước thực hiện
Để thực hiện món cơm ngon này, bạn cần trải qua các công đoạn dưới đây.
- Thịt gà mua về mang rửa với muối, chút gừng đập dập để khử sạch mùi hôi. Sau đấy, bạn rửa lại với nước, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Nấm đông cô cắt bỏ phần chân, ngâm nước để loại bỏ tạp chất rồi vớt ra, để ráo và thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu và trút thịt gà vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi chúng có màu hơi vàng thì cho tỏi, gừng vào đảo cùng.
- Sau đấy, bạn cho nấm đông cô cùng nước tương, dầu hào, đường và chút muối vào xào đều tay khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Tiếp đến, bạn chỉ cần vo gạo và thêm một lượng nước thích hợp như hàng ngày vẫn nấu cơm. Trút phần thịt gà xào nấm trên vào nồi cơm điện rồi đậy nắp, nhấn nút nấu như bình thường.
Thành phẩm
Khi cơm chín thì thịt gà cũng đã chín, bạn chỉ cần dùng đũa xới đều thì đã có ngay thực đơn cơm tối đầy dinh dưỡng, tiện lợi.
Chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm trên!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...