Đi ăn lẩu đừng thả 3 loại rau này vào nồi, vừa không ngon lại mất hết dinh dưỡng
Lẩu gà không nên ăn kèm rau kinh giới
Trong Đông y thịt gà là vũ cầm, thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí, hạ ứ huyết. Nếu ăn thịt gà mà kèm rau kinh giới có thể xảy ra hiện tượng chóng mặt, ù tai, run rẩy, ngứa ngáy…
Lẩu tôm, cua, sò, ốc không nên ăn kèm cà chua
Những món giàu Vitamin C rất kỵ với hải sản, trong khi đó cà chua lại chứa rất nhiều Vitamin C. Khi kết hợp với asen pentavenlent có trong tôm, cua, sò ốc… sẽ tạo thành Asen Trioxide. Nếu ăn nhiều, có thể bạn sẽ đối mặt với nguy cơ ngộ độc, thậm chí là nguy hiểm tính mạng.
Lẩu bò không nên ăn kèm rau mồng tơi
Trong Đông y, thịt bò có tính ôn (ấm) còn rau mồng tơi lại có tính hàn, vị chua, trơn nhầy… Kết hợp 2 thứ này lại sẽ khiến người ăn bị đau bụng, nhẹ thì đầy bụng khó tiêu, nặng thì gây táo bón.
Với từng loại lẩu sẽ có những loại rau ăn kèm khác nhau như:
- Lẩu riêu cua: Nên ăn kèm với rau sống, hoa chuối thái mỏng…
- Lẩu ốc: Rau tía tô thái nhỏ, rau muống chẻ, đậu phụ…
- Lẩu vịt: Rau ngổ, rau muống…
- Lẩu gà: Rau cải xanh, bắp chuối, rau muống, ngải cứu…
- Lẩu bò: Dứa, chuối xanh, rau cải thảo, rau cải ngọt, cải thìa…
- Lẩu hải sản: Hành tươi, dứa, các loại rau thơm, rau muống, rau cần, cải ngồng...
Những món lẩu chắc chắn sẽ không thể thiếu rau ăn kèm đúng không nào. Nhưng không phải bạn muốn kết hợp chúng lại là được đâu nha. Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn chọn đúng loại rau cho nồi lẩu của mình để tránh gây hại cho sức khỏe.
Ăn trứng gà sống có tác dụng gì? Lưu ý khi ăn trứng gà
Nhiều người cho rằng trứng sống chứa nhiều lợi ích hơn trứng gà nấu chín. Vậy ăn trứng gà sống có tác dụng gì, có thực sự tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết!
Cách làm cơm cuộn không cần rong biển siêu ngon
Với cách làm cơm cuộn không cần rong biển dưới đây, bạn chỉ cần tận dụng các nguyên liệu có trong bếp nhà mình mà không cần phải đi đâu xa. Cùng tìm hiểu ngay!
Cách làm gỏi sứa miền Trung giòn ngon ngay tại nhà
Gỏi sứa là một trong những món ăn đặc sản của người miền Trung. Dưới đây là hướng dẫn các cách làm gỏi sứa miền Trung giòn ngon mà bạn không nên bỏ qua.
Snack bánh tráng trộn - hương vị giòn cay cực kỳ kích thích vị giác
Bánh tráng trộn của TCC F&B nổi bật với sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu tươi ngon, mang đến hương vị dai dai, giòn giòn, cay cay cực kỳ kích thích vị giác.