KẸO CHỈ - KẸO CỦA TUỔI THANH XUÂN - LỜI HỒI ĐÁP 1989

Nguyên liệu:
  • 100gr đậu phộng sống
  • 50gr mè trắng
  • 10gr muối tinh 
  • 100gr đường cát trắng
  • 50ml nước lọc
  • Màu thực phẩm tùy thích
  • 450gr bột bắp
Cách làm:
1. MUỐI MÈ ĐẬU PHỘNG:
- Rang đậu phộng cho vàng rồi đem đi bóc vỏ và bỏ vào túi Zip sau đó đập vụn
 
 
- Rang mè trắng cho đến khi vàng đều và bốc mùi thơm
 
 
- Rang muối cho thật nóng.
 
 
- Trộn đều tất cả lại với nhau.
 
 
2. MẠCH NHA:
- Hòa chung đường, nước và một ít màu thực phẩm lại với nhau rồi đem đi nấu
Lưu ý: nấu ở lửa trung bình nhỏ
 
 
- Khi đường tan và nổi bong bóng lớn thì vắt một ít nước cốt chanh vào. 
- Thử mạch nha có đạt chuẩn hay chưa bằng cách lấy một ít bỏ vào chén nước, để 30 giây rồi lấy ra nếu thấy cứng và kéo dài thành sợi được là thành công
- Khi mạch nha đã đạt yêu cầu thì đổ nó ra tấm nhào bột chống dính 
 
 
- Rang bột bắp cho chín rồi sau đó để cho thật nguội.
 
 
- Khi mạch nha đã nguội thì vo viên tròn lại sau đó bắt đầu kéo chỉ:
  • Khoét một lỗ ở chính giữa viên mạch nha, sau đó dùng tay bóp và nắn để nới cục mạch nha thành một vòng tròn.
  • Tiếp tục nới, quấn đôi lại và kéo giãn nhiều lần cho đến khi thấy mạch nha mỏng như sợi chỉ là được 

Lưu ý: Mỗi vòng lặp thao tác thì áo qua một lớp bột bắp để các sợi kẹo chỉ không bị dính lại với nhau
- Sau khi đã kéo chỉ thành công thì cho một ít muối mè đậu phộng chính giữa rồi cuộn lại như cuộn bánh tráng
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Troc Mlem
Tin liên quan