Tỉa hoa ớt không khó nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết cách tỉa nên cứ nghĩ phải khéo tay mới làm được. Cùng xem cách tỉa hoa ớt trong bài để có những bông hoa ớt trang trí bát nước chấm với thức ăn đẹp mắt và hấp dẫn nhé. 

Học cách tỉa hoa ớt đẹp bắt mắt đơn giản nhất 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Ớt tươi: Chọn ớt tươi, loại da còn căng bóng, không lấy loại ớt đã héo, hỏng, có mùi. 
  • Găng tay (để tránh dị ứng, nóng tay hay vô tình chạm vào mắt sẽ khiến da vùng mắt cay nóng rát)
  • Kéo, thớt, dao 

Cách tỉa hoa ớt đơn giản:


Học cách tỉa hoa ớt đơn giản, thể hiện khéo tay nhanh chóng. Ảnh: Internet

Bước 1: Dùng dao hoặc kéo cắt đôi quả ớt, cắt gần sát phần đầu, lọc bỏ càng nhiều hạt ớt càng tốt.


Đeo găng tay, dùng kéo cắt đôi quả ớt, cẩn thận lọc bỏ hạt ớt bên trong. Ảnh: Internet

Bước 2: Sau khi lọc bỏ hạt ớt xong, cẩn thận dùng kéo cắt mỗi nửa quả ớt thành 2 hoặc 3 phần với độ dài bằng nhau (cắt làm hai hay ba tuỳ theo độ to, nhỏ của quả ớt mà áng). 


Tiếp tục dùng kéo cắt nhỏ phần thân ớt tạo cánh hoa. Ảnh: Internet

Bước 3: Ngâm những quả ớt mới tỉa xong vào bát nước lạnh trong 15-20 phút thì vớt ra.


Ngâm những quả ớt vừa tỉa hoa xong vào bát nước lạnh để bung cánh hoa nhanh hơn. Ảnh: Internet

Việc ngâm hoa ớt vừa tỉa sẽ giúp cong phần "cánh hoa" được tỉa ra ngoài, tạo dáng đẹp tự nhiên. Chỉ cần vớt ra, để khô là đã xong việc tỉa hoa ớt đơn giản. Các chị em có thể mang phần hoa ớt vừa tỉa xong đem đi trang trí luôn trên đĩa thức ăn hoặc nước chấm luôn hoặc đem bảo quản trong tủ lạnh, để một ngày cũng được.

Lưu ý khi bảo quản thì để trong ngăn mát tủ lạnh, ngâm trong một bát nước để tránh việc hoa ớt bị khô. Không nên cất lâu hơn vì có thể sẽ ảnh hưởng đến độ cay và mùi vị của quả ớt. Do đó, khi có việc cần thì chỉ nên sử dụng lúc trang trí hoặc chuẩn bị trước 1 ngày.


Thành phẩm là có những bông hoa ớt được tỉa thật đẹp mắt, trang trí món ăn thêm màu sắc. Ảnh: Internet

Học cách tỉa hoa ớt số 2 lạ mắt hấp dẫn 

Với cách tỉa hoa bằng ớt này thích hợp với loại ớt có mình dày (ví dụ như ớt chuông) và chuẩn bị dụng cụ (chỉ cần ra cửa hàng hỏi về dụng cụ tỉa hoa ớt là họ sẽ bán cho bạn hoặc là sử dụng khéo léo một con dao thật sắc), đừng quên đeo găng tay lúc thực hiện nhé. 


Tỉa hoa ớt hình hoa lavender nghệ thuật. Ảnh: Internet

Cách làm: Rửa sạch ớt tươi, dùng dụng cụ tỉa tỉ mỉ từng lớp vỏ mỏng trên thân ớt hoặc dùng dao sắc, lấy phần đầu mũi nhỏ tỉa cẩn thận cắt từng góc nhỏ như trên hình. Cách tỉa hoa ớt này cũng mất công và yêu cầu nhiều kiên trì hơn cách tỉa hoa ớt số 1, bù lại các bạn sẽ có những thành phẩm là bông hoa ớt lạ mắt và độc đáo hơn hẳn. 


Tỉa hoa ớt đòi hỏi phải cẩn thận và tỉ mỉ thì mới có thành phẩm đẹp mắt. Ảnh: Internet

Khi tỉa xong từng cánh hoa nhỏ trên thân ớt thì sẽ mất 1 tiếng để phần vỏ ớt được tỉa cong lại hoặc tương tự như cách tỉa ở trên, để rút ngắn thời gian thì các chị em có thể ngâm trong một bát nước lạnh sẽ giúp tỉa hoa ớt nhanh lên dáng hơn. 

Lưu ý là chọn những quả ớt tươi để thực hiện, nếu ớt héo thì sẽ khó cắt tỉa hơn nhiều. 

Hai cách tỉa hoa ớt đẹp trên đây đều rất đơn giản và dễ áp dụng, các chị em không cần mất quá nhiều công sức hay thực hiện các bước cầu kỳ đều có thể làm và có những sản phẩm ưng ý nhất. Chúc các chị em học và áp dụng thành công, có những đĩa thức ăn được trang trí bởi hoa ớt tỉa cẩn thận, tỉ mỉ đẹp mắt và hấp dẫn nhất nhé.