Họp mặt cuối tuần - Ăn món tôm chiên tTỏi nức mũi đã thèm!
TÔM CHIÊN TỎI SENTOSA
Nguyên liệu:
- Tôm sú
- 2 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 nhánh gừng
- Ớt đỏ không cay
- Hành lá
- Ớt bột cay
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bổ dọc lưng sâu vào 2/3 thịt, sau đó xát muối vào bên trong thịt tôm ướp 20-30 phút trong tủ lạnh.
- Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, sau đó đem đi chiên vàng giòn.
- Thái lát hành củ, gừng băm nhuyễn, hành lá, ớt
- Tôm rán chín đều 2 mặt. Sau đó cho ra đĩa
- Sử dụng chảo khác, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, thêm hành tím - gừng băm vào xào đến khi chuyển qua màu vàng hơi đậm chút. Đổ tôm rán vào chảo, nêm vào 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, rắc ớt bột vào. Cho hết tỏi rang khô vào đảo tầm 1 phút tắt bếp sau đó bày ra đĩa
- Bày tôm lên đĩa, rắc ớt tươi và hành lá sau cùng để trang trí cho đẹp mắt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tran Hoai Thuong
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...