TÔM CHIÊN TỎI SENTOSA

Nguyên liệu:

  • Tôm sú
  • 2 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Ớt đỏ không cay
  • Hành lá
  • Ớt bột cay 
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn

Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bổ dọc lưng sâu vào 2/3 thịt, sau đó xát muối vào bên trong thịt tôm ướp 20-30 phút trong tủ lạnh.
- Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, sau đó đem đi chiên vàng giòn.
- Thái lát hành củ, gừng băm nhuyễn, hành lá, ớt
- Tôm rán chín đều 2 mặt. Sau đó cho ra đĩa
 
 
- Sử dụng chảo khác, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, thêm hành tím - gừng băm vào xào đến khi chuyển qua màu vàng hơi đậm chút. Đổ tôm rán vào chảo, nêm vào 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, rắc ớt bột vào. Cho hết tỏi rang khô vào đảo tầm 1 phút tắt bếp sau đó bày ra đĩa
 
 
- Bày tôm lên đĩa, rắc ớt tươi và hành lá sau cùng để trang trí cho đẹp mắt.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Tran Hoai Thuong
Tin liên quan