Học người Thái làm đậu phụ chiên kiểu này ai cũng khen nức nở
Nguyên liệu:
4 bìa đậu phụ
100gr thịt nạc
1 thìa cafe muối
1 củ hành khô băm nhỏ
2 lá chanh
1 củ sả
1 quả ớt cay
Dầu ăn
Gia vị:
3 thìa súp nước mắm
2 thìa súp nước chanh
1 thìa súp đường
120ml nước
Cách làm:
Đậu phụ rửa sạch để ráo nước, cắt miếng tam giác. Rắc muối đều lên khắp các miếng đậu.
Bước 2
Thịt băm nhỏ.
Bước 3
Ớt thái nhỏ, sả băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.
Cho dầu vào chảo, thả đậu vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 5
Cho chút dầu vào chảo, cho hành băm nhỏ, lá chanh, sả, ớt vào xào cho chín.
Bước 6
Cho thịt vào xào sau đó cho phần gia vị nước sốt vào đảo đều, đun cho phần thịt này chín.
Cuối cùng cho đậu vào nhẹ nhàng đảo để sao cho phần nước sốt từ thịt ngấm vào phần đậu phụ. Sau đó xúc đậu phụ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Món đậu phụ chiên vốn là món ăn quen thuộc và thường có mặt trong bữa cơm gia đình. Giờ đây bạn chỉ cần thêm một chút biến tấu là có món ăn ngon lạ rồi. Điểm đặc biệt trong cách chế biến món ăn quen thuộc này của người Thái là sử dụng sả và lá chanh cùng chút nước cốt chanh để gia tăng hương vị cho món ăn. Cùng thử nhé!
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...