Học người Thái làm đậu phụ chiên kiểu này ai cũng khen nức nở
Nguyên liệu:
4 bìa đậu phụ
100gr thịt nạc
1 thìa cafe muối
1 củ hành khô băm nhỏ
2 lá chanh
1 củ sả
1 quả ớt cay
Dầu ăn
Gia vị:
3 thìa súp nước mắm
2 thìa súp nước chanh
1 thìa súp đường
120ml nước
Cách làm:
Đậu phụ rửa sạch để ráo nước, cắt miếng tam giác. Rắc muối đều lên khắp các miếng đậu.
Bước 2
Thịt băm nhỏ.
Bước 3
Ớt thái nhỏ, sả băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.
Cho dầu vào chảo, thả đậu vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 5
Cho chút dầu vào chảo, cho hành băm nhỏ, lá chanh, sả, ớt vào xào cho chín.
Bước 6
Cho thịt vào xào sau đó cho phần gia vị nước sốt vào đảo đều, đun cho phần thịt này chín.
Cuối cùng cho đậu vào nhẹ nhàng đảo để sao cho phần nước sốt từ thịt ngấm vào phần đậu phụ. Sau đó xúc đậu phụ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Món đậu phụ chiên vốn là món ăn quen thuộc và thường có mặt trong bữa cơm gia đình. Giờ đây bạn chỉ cần thêm một chút biến tấu là có món ăn ngon lạ rồi. Điểm đặc biệt trong cách chế biến món ăn quen thuộc này của người Thái là sử dụng sả và lá chanh cùng chút nước cốt chanh để gia tăng hương vị cho món ăn. Cùng thử nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...