Sujeonggwa, một loại trà gừng quế truyền thống của Hàn Quốc, không chỉ là thức uống giải khát hoàn hảo cho mùa hè mà còn giúp làm ấm bụng sau bữa ăn thịnh soạn. Thức uống này có thể sử dụng quanh năm để chăm sóc đường tiêu hóa của bạn sau mỗi bữa ăn. Cùng khám phá công thức đơn giản để tự tay pha chế loại trà thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Vào mùa lạnh, trà gừng quế sẽ giúp làm ấm cơ thể, nhưng trong những ngày nắng của mùa hè hoặc khô hanh của thu đông, bạn hoàn toàn có thể giữ lạnh chúng một chút để làm dịu cơ thể. Vị ngọt thanh tao hòa quyện cùng chút cay nồng của gừng, thật tuyệt vời khi thưởng thức cùng đá vào ngày nắng hanh hoặc nhâm nhi nóng hổi sau bữa ăn no nê. Thêm một điểm cộng nữa là cả gừng và quế đều có thể giúp làm dịu cơn đau bụng. Vì vậy, bạn có thể thực hiện loại đồ uống này thường xuyên.

 

Nhiều phụ nữ trung niên thích xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc nhưng có lẽ không mấy ai để ý rằng, các nhân vật trong những bộ phim này thường uống một loại trà gừng quế. Trên thực tế, loại trà này rất tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Hướng dẫn làm trà gừng quế

Nguyên liệu cần thiết làm trà gừng quế

- Que quế: Nếu chúng bị dính nhiều bột quế vụn, hãy rửa sạch chúng.

- Gừng tươi: Gọt vỏ và thái lát. Sử dụng một miếng gừng có kích thước bằng ngón tay cái hoặc lớn hơn một chút. Gừng càng tươi và mọng nước càng tốt.

- Nước.

- Đường nâu: Sử dụng khoảng 1/2 cốc đường nâu. Nó là một thức uống ngọt, nhưng không quá gắt. Bạn có thể thêm ít hoặc nhiều hơn (thêm từ từ, nếm thử khi thêm).

- Hạt thông hoặc hồng khô: Đây là những món ăn kèm và hoàn toàn không bắt buộc. Nhưng bạn có thể sử dụng hạt thông vì hương vị béo ngậy của chúng. Hồng khô dai dai, có hương vị giống táo đỏ và chà là.

Cách pha trà gừng quế Hàn Quốc

Gọt vỏ, thái lát gừng tươi. Rửa sạch que quế nếu chúng dính bột vụn. 

Cho quế, gừng, đun sôi và để nhỏ lửa trong khoảng 40 phút. 

Lọc và vớt bỏ que quế, gừng. 

Khi lọc xong, thêm đường và khuấy đều. Uống nóng hoặc thêm đá để dùng lạnh.

Mẹo nhỏ khi pha trà gừng quế:

- Loại trà gừng quế Hàn Quốc này có hương vị cân bằng hoàn hảo. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể tăng độ cay của nó lên. Để có một loại trà gừng cay hơn, tôi chỉ cần tăng gấp đôi lượng gừng tươi.

- Bảo quản trà trong lọ hoặc bình đậy kín trong tủ lạnh tối đa 7 ngày. Thưởng thức lạnh hoặc nóng. Nếu uống nóng, hãy hâm nóng trà thừa trong lò vi sóng hoặc trong một nồi nhỏ trên bếp.

Sujeonggwa cũng có thể được đông lạnh trong tối đa 2 tháng. Rã đông qua đêm trong tủ lạnh và dùng trong vòng một tuần.

Tin liên quan