Hormone nội tiết tố thay đổi khiến bà bầu phải trải qua cơn ốm nghén trong những tháng đầu tiên hoặc suốt cả thai kỳ. Trong giai đoạn ốm nghén, nhiều chị em sẽ có cảm giác thèm ăn nhiều món ăn lạ, thèm chua, thèm ngọt hoặc thèm ăn món ăn bản thân từng rất ghét.

Từ những loại trái cây hàng ngày, bà bầu có thể chế biến những món ăn vặt giản đơn để "thổi bay" cơn ốm nghén, giúp tâm trạng dễ chịu hơn. 

Món me rim chua cay ngọt rất thích hợp làm món ăn vặt "giải nghén" cho bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Me rim chua ngọt chính là một trong những món ăn vặt yêu thích của mẹ bầu giúp giải tỏa cơn ốm nghén trong dịp Tết này. Đây cũng là món ăn dễ làm và có thể sử dụng trong thời gian dài nếu chị em biết bảo quản đúng cách. 

Cách làm me rim chua ngọt cho bà bầu

Nguyên liệu:

Me tươi: 1/2kg

Đường nâu: 1 chén con

Đường cát hạt lớn: 5 muỗng canh

Muối: 2 muỗng cà phê

Bột nếp rang: 1 muỗng canh

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Thực hiện:

Bước 1: Me chín bạn bóc bỏ sạch toàn bộ vỏ, bỏ xơ, tách từng mắt me hoặc để nguyên trái theo sở thích. 

Me chín bóc bỏ toàn bộ vỏ - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2:  Trộn  đều tay đường nâu, muối, ớt bột trong tô. Sau đó cho me chín đã sơ chế vào tô đảo đều sao cho hỗn hợp phủ toàn bộ, dính vào từng mắt me. Công đoạn này bà bầu nên trộn kỹ để các nguyên liệu thấm đều vào nhau.

Bước 3: Hỗn hợp me sau khi trộn gia vị thì cho vào nồi, bắc lên bếp, thêm ½ chén nước rồi tiếp tục khuấy đều trên ngọn lửa vừa. Sên me trong khoảng thời gian 7 – 10 phút đến khi đường keo lại, hỗn hợp sền sệt là đạt yêu cầu.

Trộn đều đường, ớt bột cùng me và cho lên bếp sên với ngọn lửa vừa - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Hạ lửa nhỏ hơn, mẹ bầu tiếp tục cho vào nồi me rim khoảng một muỗng canh bột nếp rang, tiếp tục trộn đều tay đến khi me, đường và các nguyên liệu khác hòa quyện với nhau. Công đoạn thêm bột bắp sẽ giúp đường trong me khô nhanh và giúp món ăn lâu bị chảy nước.

Tiếp tục lăn me sau khi sên để lớp áo đường, ớt bột bên ngoài dày và tròn vị hơn - Ảnh minh họa: Internet

Bước 5: Làm lớp áo cho món me rim đường bằng cách cho hỗn hợp đường lớn và ớt bột vào đĩa, trộn đều. Sau đó cho me vừa rim trên bếp vào, lăn liên tục. Để me rim đường, ớt khô lại khoảng 24 giờ thì cho vào bình thủy tinh đậy nắp và dùng dần.

Lưu ý:

Để món me rim chua ngọt thêm thơm ngon, bà bầu đừng quên lựa những trái me ta chín, mập mạp, vỏ ngoài cứng. Loại me này sẽ cho nhiều thịt, vị chua đậm đà và ngon hơn me Thái.

Bà bầu nên chọn loại me ta chín, mập mạp để làm món me rim chua ngọt - Ảnh minh họa: Internet

Khi chọn me để rim đường, ớt, bà bầu cũng nên chú ý chọn me trái thẳng, hạt căng, tròn đều. Những quả me hình dạng cong, lép sẽ làm giảm đi độ ngon.

Chúc mẹ bầu thành công khi chế biến món me rim chua cay ngọt ngay tại nhà!