Học ngay cách làm me rim chua ngọt 'giải nghén' cho bà bầu trong dịp Tết
Hormone nội tiết tố thay đổi khiến bà bầu phải trải qua cơn ốm nghén trong những tháng đầu tiên hoặc suốt cả thai kỳ. Trong giai đoạn ốm nghén, nhiều chị em sẽ có cảm giác thèm ăn nhiều món ăn lạ, thèm chua, thèm ngọt hoặc thèm ăn món ăn bản thân từng rất ghét.
Từ những loại trái cây hàng ngày, bà bầu có thể chế biến những món ăn vặt giản đơn để "thổi bay" cơn ốm nghén, giúp tâm trạng dễ chịu hơn.
Me rim chua ngọt chính là một trong những món ăn vặt yêu thích của mẹ bầu giúp giải tỏa cơn ốm nghén trong dịp Tết này. Đây cũng là món ăn dễ làm và có thể sử dụng trong thời gian dài nếu chị em biết bảo quản đúng cách.
Cách làm me rim chua ngọt cho bà bầu
Nguyên liệu:
Me tươi: 1/2kg
Đường nâu: 1 chén con
Đường cát hạt lớn: 5 muỗng canh
Muối: 2 muỗng cà phê
Bột nếp rang: 1 muỗng canh
Ớt bột: 1 muỗng cà phê
Thực hiện:
Bước 1: Me chín bạn bóc bỏ sạch toàn bộ vỏ, bỏ xơ, tách từng mắt me hoặc để nguyên trái theo sở thích.
Bước 2: Trộn đều tay đường nâu, muối, ớt bột trong tô. Sau đó cho me chín đã sơ chế vào tô đảo đều sao cho hỗn hợp phủ toàn bộ, dính vào từng mắt me. Công đoạn này bà bầu nên trộn kỹ để các nguyên liệu thấm đều vào nhau.
Bước 3: Hỗn hợp me sau khi trộn gia vị thì cho vào nồi, bắc lên bếp, thêm ½ chén nước rồi tiếp tục khuấy đều trên ngọn lửa vừa. Sên me trong khoảng thời gian 7 – 10 phút đến khi đường keo lại, hỗn hợp sền sệt là đạt yêu cầu.
Bước 4: Hạ lửa nhỏ hơn, mẹ bầu tiếp tục cho vào nồi me rim khoảng một muỗng canh bột nếp rang, tiếp tục trộn đều tay đến khi me, đường và các nguyên liệu khác hòa quyện với nhau. Công đoạn thêm bột bắp sẽ giúp đường trong me khô nhanh và giúp món ăn lâu bị chảy nước.
Bước 5: Làm lớp áo cho món me rim đường bằng cách cho hỗn hợp đường lớn và ớt bột vào đĩa, trộn đều. Sau đó cho me vừa rim trên bếp vào, lăn liên tục. Để me rim đường, ớt khô lại khoảng 24 giờ thì cho vào bình thủy tinh đậy nắp và dùng dần.
Lưu ý:
Để món me rim chua ngọt thêm thơm ngon, bà bầu đừng quên lựa những trái me ta chín, mập mạp, vỏ ngoài cứng. Loại me này sẽ cho nhiều thịt, vị chua đậm đà và ngon hơn me Thái.
Khi chọn me để rim đường, ớt, bà bầu cũng nên chú ý chọn me trái thẳng, hạt căng, tròn đều. Những quả me hình dạng cong, lép sẽ làm giảm đi độ ngon.
Chúc mẹ bầu thành công khi chế biến món me rim chua cay ngọt ngay tại nhà!
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.