Bất kì người phụ nữ nào khi đã được làm mẹ đều mong muốn mang đến điều tốt đẹp nhất cho những đứa con của mình. Giống như bao người mẹ khác, chị Thúy Kiều (sống tại Nha Trang) cũng vậy, chị luôn tâm niệm: "Mẹ không phải là người hoàn hảo nhưng mẹ sẽ cố gắng mang lại cho con những điều hoàn hảo nhất". 

Cho dù công việc kinh doanh có bận rộn đến mấy, chị Kiều vẫn đặt việc chăm sóc các con lên hàng đầu. Chị chị sẻ: "Mình có 2 bé, bé lớn 5 tuổi và bé em được 2 tuổi, cùng lúc mình phải chăm 2 con lại còn công việc kinh doanh nữa, nhiều lúc không còn thời gian cho mình, nhưng mình vẫn vui vì đang được làm mẹ, được thấy các con trở thành những em bé hạnh phúc mỗi ngày". 

Mẹ con chị Kiều - Ảnh: NVCC

Chị không những biết cách làm chủ thời gian của mình mà còn có thời gian để tạo niềm vui, sự hứng thú cho từng bữa ăn của các con. Chị tâm sự: "Với bạn lớn thì việc ăn uống bây giờ đơn giản rồi, nhưng với bé Lưu Tú Uyên (bé Sunny) mình vẫn phải đầu tư thời gian cho con khá nhiều. Gần đây, mình đã mày mò tìm hiểu về cơm bento và đã học theo và sáng tạo ra những đĩa cơm đẹp mắt, con mình thích lắm. Bé hào hứng hẳn trong mỗi bữa ăn".

Cơm Bento có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ban đầu, cơm bento chỉ đơn thuần là cơm hộp, nhưng càng về sau, loại cơm này càng được sáng tạo, chế biến và bày biện một cách công phu, cầu kì hơn. 

Khi được hỏi kĩ hơn về tạo hình cơm cho con, chị Kiều chia sẻ: "Khi tạo hình cơm cho con, mẹ Ny thường ưu tiên tạo từ các hình đơn giản trước, khi quen tay thì mình mới tạo hình phức tạp. Mỗi bữa ăn của con, mình làm khoảng 30 đến 45 phút".  Với ngần ấy thời gian đối với 1 người bận rộn, thật sự không hề đơn giản chút nào. Vậy mà chị Kiều vẫn hàng ngày cố gắng để trở thành người mẹ hoàn hảo nhất trong mắt các con. 

Với Ny, mỗi bữa ăn là một niềm vui thích - Ảnh: NVCC

Chắc hẳn khi nhìn vào những "tác phẩm nghệ thuật" mà chị Kiều tạo nên, nhiều người nghĩ chắc chị phải dùng khuôn thì mới đẹp như vậy. Nhưng thật ra những đĩa cơm ấy, tất cả đều là do chị Kiều tự nặn bằng tay. Sau một thời gian tự tay làm cơm cho con, chị Kiều rút ra kinh nghiệm muốn chia sẻ với các mẹ: "Các mẹ muốn tạo hình dễ thì cứ tạo từng bộ phận rồi lại sẽ dễ hơn. Khi tạo hình, các mẹ thoa 1 ít dầu ăn lên bao tay để nặn hình thì cơm sẽ không bị dính". 

Để có nhiều màu sắc đẹp mắt lại an toàn cho con sử dụng, chị Kiều sử dụng màu tự nhiên có nguồn gốc từ rau củ quả hàng ngày. Ví dụ: màu đỏ từ củ dền và thanh long đỏ, màu vàng từ lòng đỏ trứng luộc, màu xanh lá từ lá ngót, cải bó xôi, màu xanh dương từ hoa đậu biếc, màu tím từ lá cẩm, bắp cải tím và màu cam từ gấc. Chị nói: "Sau khi có màu tự nhiên, các mẹ nhớ nấu chín cơm rồi mới trộn màu thì màu sẽ đẹp hơn nhé!".

Con voi đáng yêu này có màu tím từ lá bắp cải tím - Ảnh: NVCC

Khi nặn các con vật rất ngộ nghĩnh đáng yêu, chị Kiều chia sẻ: "Để nặn cả hình con cá, con voi... là rất khó, nhưng nếu mẹ tách riêng từng bộ phận để nặn rồi gắn lại với nhau thì mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Và đó cũng là bí kíp mà mẹ Ny thường làm để tạo nên những bữa cơm tạo hình thật đẹp tặng Ny". 

Từ ngày bé Ny được mẹ làm "cơm đẹp", con rất hào hứng và thích thú khi đến giờ ăn. Từ đó, chị Kiều đã tạo cho con một nếp ăn tốt, xem việc ăn uống là niềm vui thích. Và việc chăm sóc các con đối với chị là niềm vui, niềm hạnh phúc mỗi ngày.

Dưới đây là 1 số bữa cơm thật đẹp mắt mà chị Kiều đã gửi vào đó cả tình yêu của mình dành cho con, các mẹ cùng tham khảo: