Học hết cấp 2 vẫn làm bác sĩ phẫu thuật suốt 20 năm
Kittikorn Songsri, 36 tuổi đến từ thành phố Samut Sakhon, miền Trung Thái Lan đã bị bắt vào tuần trước sau khi cảnh sát đột kích vào nơi người này sinh sống. Đây cũng là nơi anh ta thực hiện nhiều thủ thuật kéo dài dương vật trong suốt 20 năm qua.
Tại đây cảnh sát cũng phát hiện giường và thiết bị tại cơ sở này không đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh cần thiết cho các quy trình y tế.
Songsri thừa nhận đã quảng cáo dịch vụ của mình qua mạng xã hội và phẫu thuật cho ít nhất 2 - 3 bệnh nhân mỗi tháng, mặc dù không có bằng cấp hoặc đào tạo y khoa. Anh ta khai với cảnh sát rằng đã tự học cách cấy ghép khi 14 tuổi và "hành nghề" kể từ đó. Vụ việc chỉ được phát hiện sau khi một bệnh nhân bị nhiễm trùng silicone nghiêm trọng, rối loạn cương dương.
Một đặc vụ của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đóng giả làm bệnh nhân liên lạc với gã "bác sĩ dỏm" để thực hiện được thủ thuật y khoa. Khi "diễn viên" này đến căn hộ, một nhóm cảnh sát đã ngay lập tức ập vào và bắt giữ Songsri.
Trong quá trình thẩm vấn, Songsri tiết lộ với các điều tra viên rằng mỗi ca thủ thuật sẽ tính phí 5.000 - 20.000 baht (3,7 - 14,9 triệu đồng).
Điều lạ lùng là suốt 20 năm qua không có bất kỳ bệnh nhân nào tố cáo hành vi sai trái của vị bác sĩ dởm này.
Hiện nay xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng gia tăng ở nam giới. Mặc dù chất làm đầy dương vật có thể được đảo ngược bằng cách tiêm thuốc hòa tan, nhưng vẫn có rất ít nghiên cứu về những rủi ro liên quan đến việc tiêm chúng vào vị trí này.
Cũng giống như chất làm đầy da mặt, dung dịch tiêm không đúng cách vào hoặc xung quanh mạch máu có thể khiến mô bị chết.
Nếu chất làm đầy không được tiêm đúng cách có thể cứng lại, bầm tím và gây biến dạng vĩnh viễn, hoặc vị trí tiêm có thể bị nhiễm trùng.
Trong những trường hợp nghiêm trọng, thậm chí có thể phải ghép da để phục hồi tổn thương do chất làm đầy gây ra.
Các bác sĩ cao cấp tại Hiệp hội phẫu thuật tiết niệu Anh trước đây cũng đã cảnh báo rằng "không có bằng chứng chắc chắn" nào chứng minh thủ thuật này cải thiện chức năng dương vật. Năm ngoái, một người đàn ông Đức cũng đã tử vong vì nhiễm trùng huyết sau khi dầu silicon từ mũi tiêm tăng kích thước dương vật xâm nhập vào máu.
Sử dụng dữ liệu cá nhân chưa được đồng ý có thể bị phạt tới 125 triệu đồng
Dự thảo Nghị định do Bộ Công an xây dựng đề xuất phạt tới 125 triệu đồng đối với hành vi sử dụng dữ liệu cá nhân khi chưa được sự đồng ý, đồng thời siết chặt trách nhiệm của các nền tảng mạng xã hội.
Loài cây cay nhất thế giới mạnh gấp 1.000 lần ớt, chạm vào cũng có thể gây bỏng
Ớt vốn được xem là biểu tượng của vị cay nhưng ít ai biết rằng độ “nóng” của nó vẫn còn quá hiền so với một loài thực vật mọng nước ít người để ý. Hợp chất mà loài cây này tạo ra không chỉ gây đau dữ dội mà còn có thể phá hủy dây thần kinh đến mức được ví như “vũ khí hóa học” trong tự nhiên.
20 giáo viên, học sinh một điểm trường mắc thủy đậu
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk phối hợp cơ quan chức năng các địa phương để kiểm soát ổ dịch thủy đậu tại trường học.
Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cấm nghệ sĩ lạm dụng hát nhép
Việc lạm dụng phương tiện kỹ thuật, sử dụng âm thanh từ bản ghi thay cho biểu diễn trực tiếp (tức hát nhép) là một trong những hành vi bị nghiêm cấm.