Học cách làm xúc xích Đức 'chuẩn Âu’ của anh Tây, đảm bảo chồng khen con thích, vét sạch nồi cơm
Mới đây, chủ tài khoản Facebook “Jens Berhausen” đã chia sẻ trên một nhóm chuyên về ẩm thực cách làm món xúc xích Đức rất chi tiết. Bài đăng đến hiện tại đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.
Sau đây là công thức để làm nên món xúc xích Đức "chuẩn Âu" mà anh Tây chia sẻ bên trên.
Thành phần :
2kg thịt heo vai
1kg thịt heo bụng
53gr muối
8gr tiêu
3gr hạt caraway đất (đây là một loại gia vị phổ biến ở châu Âu)
4 nhánh tỏi
4 trứng
4 hoặc 5 lá kinh giới (kinh giới tây/ kinh giới ngọt)
1 thìa cà phê đường
1 lon sữa đặc
1 bánh mì Việt Nam
Ruột heo kích cỡ 25cm-30cm/6m
1 máy xay thịt
Chuẩn bị xúc xích:
Bước 1: Cắt thịt thành miếng vừa với máy xay thịt và trộn đều gia vị lên miếng thịt.
Bước 2: Ngâm bánh mì trong nước ấm (sau đó vắt hết nước), thêm bánh mì vào các miếng thịt và trộn đều với nhau.
Bước 3: Xay thịt, bánh mì, tỏi bằng máy xay thịt. Tuy nhiên, không nên xay quá nhanh để thịt không bị nóng.
Sau khi xay thịt xong, cho trứng, kinh giới và sữa đặc vào nhào đều (4-5 phút).
Bước 4: Nhồi thịt vào ruột heo. Khi nhồi thịt người làm không nên nhồi quá chặt, nên dùng tăm chọc một lỗ nhỏ trên ruột để không khí thoát ra ngoài.
Như vậy là món xúc xích Đức đã hoàn thành. Đây là món khá dễ thực hiện và dễ mua nguyên liệu đúng không nào? Chất lượng xúc xích tuyệt ngon và còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hãy thử ngay các bạn nhé để đổi bữa cho cả gia đình vào ngày cuối tuần.
Bằng cách này, 1 chiếc khẩu trang có thể đánh bay mọi vết bẩn ở đáy chảo
Có nhiều cách để làm sạch vết bẩn ở đáy chảo, nhưng nếu đã thử rồi mà không thấy hiệu quả thì đừng bỏ qua cách này nhé!
Tiêu chí vàng để chọn mua mì khô ngon và chất lượng như dân sành ăn
Khi mua mì bạn nên nhớ những lưu ý này để chọn được loại mì ưng ý và tốt cho sức khỏe.
Nhớ quy tắc "3 có, 3 không" khi mua váng đậu, ham rẻ chỉ rước bệnh vào người
Nhiều người mua phải váng đậu dai và hôi vì không biết các quy tắc này.
Không cần gõ sầu riêng, mách bạn mẹo này chọn được sầu riêng dày cơm, chín thơm ngọt lịm
Sầu riêng đang rộ mùa, nhưng bạn đã biết cách chọn mua đúng quả ngon?