Học cách làm mứt từ vỏ quýt thơm ngon, lạ miệng chuẩn bị đón Tết về
Với vài bước thực hiện đơn giản, các chị em nội trợ có thể làm ra những món mứt từ vỏ quýt lạ miệng với màu sắc đẹp mắt và có tác dụng trị ho vô cùng hiệu quả để chiêu đãi người thân và bạn bè dịp Tết.
Cách làm mứt từ vỏ quýt thơm ngon, đơn giản
Mứt vỏ quýt dẻo ngọt ngào cho ngày Tết
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vỏ quýt: 300g
- Đường: 200g
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
Thực hiện:
Bước 1: Vỏ quýt bạn gọt bớt phần ruột trắng, rửa sạch để ráo rồi thái thành từng sợi dày khoảng 1cm.
Bước 2: Bạn nấu một nồi nước sôi, cho vỏ quýt vào chần khoảng 10 phút rồi vớt ra. Các chị em không nên bỏ qua bước này vì nó giúp loại bỏ vị đắng của vỏ quýt giúp món mứt ngon hơn.
Bước 3: Vỏ quýt vừa chần xong đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 1-2 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch với nước cho bớt mặn rồi để ráo.
Bước 4: Tiếp theo, bạn trộn vỏ quýt với đường và mật ong rồi để yên trong khoảng 5-6 tiếng cho thấm đều gia vị.
Bước 5: Sau thời gian ướp, bạn đem vỏ quýt đun ở lửa thật nhỏ, chú ý đảo đều tay để không bị cháy. Trong quá trình đảo, nếu vỏ quýt hơi cháy do mất nước, bạn có thể thêm vào một chút nước cốt quýt để tránh bị khét và tạo hương vị thơm ngon hơn cho món mứt.
Bước 6: Khi thấy nước đường cạn hết, bạn tắt bếp, để nguội rồi dùng đũa trộn đều cho các miếng mứt rời nhau.
Bước 7: Cuối cùng cho mứt làm từ vỏ quýt vào hũ đậy nắp kín để dùng dần trong những ngày Tết.
Mứt xí muội vỏ quýt lạ miệng ngày đầu năm
Chuẩn bị nguyên liệu:
Vỏ quýt: 300g
Muối: 4 muỗng canh
Đường: 3 muỗng canh
Bột cam thảo: 30g
Thực hiện:
Bước 1: Bạn thái vỏ quýt thành sợi mỏng, dài rồi trộn đều với chút muối, bóp nhẹ và để khoảng 1 phút. Sau đó, mang vỏ quýt đi rửa lại để loại bỏ hoàn toàn tinh dầu tiết ra.
Bước 2: Trộn đều vỏ quýt với lượng muối còn lại và ướp khoảng 2 tiếng. Sau đó, các chị em mang vỏ quýt đi phơi nắng 1 ngày hoặc cho vào lò sấy ở nhiệt độ 80 – 100 độ C.
Bước 3: Bạn mang vỏ quýt đã sấy hoặc phơi khô trộn đều với đường kính. Chờ đường tan hết, vớt vỏ quýt ra và để thật ráo.
Bước 4: Đặt một chiếc nồi đế dày lên bếp, khi đã nóng cho vỏ quýt vào rang ở lửa nhỏ nhất để tránh bị cháy khiến xí muội không được ngon. Đảo đều liên tục cho đến khi vỏ quýt thật khô thì tắt bếp.
Bước 5: Cuối cùng, bạn trộn đều xí muội vỏ quýt với bột cam thảo rồi bảo quản trong lọ kín và thưởng thức thôi nào.
Chúc chị em thành công với cách làm mứt từ vỏ quýt đơn giản này.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!