Đừng nghĩ món kem chuối đã lỗi thời và chẳng còn gì hấp dẫn trong thời đại công nghiệp hiện nay. Nếu biết được 7 cách làm kem chuối bịch được hướng dẫn bên dưới, chị em sẽ thấy còn rất nhiều công thức mà mình chưa khám phá.

Cách làm kem chuối bịch

Cách làm kem chuối bịch vô cùng đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

20 trái chuối sứ

500ml nước cốt dừa

100g dừa nạo

100g đậu phộng rang giã nhỏ

1 muỗng canh bột năng

1 muỗng cà phê muối

5-7 muỗng canh đường trắng

Cách chế biến

Đầu tiên, cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Đến khi thấy xung quanh nổi lên hạt li ti thì thêm 1 muỗng cà phê muối, 3-5 muỗng canh đường vào khuấy đều. Chuẩn bị chén nhỏ, đổ 1 muỗng canh bột năng rồi rưới ít nước sôi vô hòa tan. Sau đó, cho hỗn hợp bột năng vừa pha vào nồi, khuấy đến khi nước cốt dừa đạt trạng thái sền sệt thì có thể tắt bếp, chờ nguội.

Chuối lột hết vỏ. Tiếp theo, đặt mỗi trái giữa 2 miếng nilon, dùng thớt hoặc cán lăn bột cán qua lại để ép chuối thành miếng mỏng. Kế đó, lấy miếng nilon trên mặt ra, rưới hỗn hợp nước cốt dừa, ít dừa nạo và đậu phộng rang lên trên rồi bọc lại thật kín. Làm xong hết chuối, cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông lại là có thể thưởng thức.

Cách làm kem chuối mít

Kem chuối mít với vị ngọt thanh của hai loại trái cây sẽ khiến bạn thích mê - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

5-6 trái chuối chín

200g mít tươi

150g dừa nạo

300-400ml nước cốt dừa

3-4 muỗng bột năng

Đậu phộng rang giã nhỏ

Cách chế biến

Đầu tiên, lột vỏ chuối, chẻ đôi, cho hết vào ngăn mát tủ lạnh. Mít bỏ hết hạt, xé sợi nhỏ. Sau đó, cho mít, chuối vừa sơ chế vào trong bịch nilon, dùng thớt hoặc cây lăn cán qua lại cho thật đẹp. Hoàn thành, đem tất cả để trong ngăn mát tủ lạnh.

Tiếp theo, cho bột năng ra chén khuấy đều cùng ít nước lọc để bột tan hết. Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước cốt dừa cùng bột năng vừa pha. Để kem chuối thêm đậm đà, đừng quên nêm ít muối và vài muỗng đường với độ ngọt tùy khẩu vị của chị em. Đến khi hỗn hợp sệt lại là có thể tắt bếp, chờ nguội.

Sau đó, lấy chuối, mít trong tủ lạnh ra, mở bọc rưới nước cốt vào, rắc thêm dừa nạo, đậu phộng để món kem thêm hấp dẫn. Cuối cùng, cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh, chờ khoảng 6 tiếng là bạn đã có ngay món ngon miễn chê trong mùa nóng oi bức.

Cách làm kem chuối lá dứa

Kem chuối lá dứa ăn vừa thơm vừa ngọt thanh - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

8 trái chuối già

30g bột năng

1 quả trứng gà

30g đường trắng

30ml sữa tươi không đường

100ml nước lá dứa

100ml nước cốt dừa

20g bơ lạt

50g dừa nạo

Cách chế biến

Đầu tiên, cho trứng vào tô, thêm đường rồi đánh tan. Sau đó, rây bột năng qua tô, trộn đều hỗn hợp. Bắc nồi lên bếp, đun nóng sữa tươi không đường cùng nước cốt dừa. Canh đến khi nhiệt độ nồi khoảng 70 độ C thì nhấc xuống đổ từ từ vào tô bột trứng vừa chế biến.

Khuấy đều hỗn hợp và thêm tiếp nước cốt lá dứa vô để có màu xanh đẹp mắt. Lọc chúng qua rây để thu được hỗn hợp mịn rồi đổ lại vào nồi nấu đến khi sánh lại. Tắt bếp, cho bơ lạt vào khuấy đều tạo độ béo và mùi thơm. 

Bóc hết vỏ chuối, xếp chúng lên khay. Sau đó, rưới hỗn hợp kem lá dứa vừa chế biến lên sao cho bao phủ hết toàn bộ quả. Chờ kem hơi đông lại, rắc dừa nạo lên là hoàn thành món ăn. Cách làm kem chuối lá dứa vô cùng độc đáo này sẽ khiến mọi người thích mê. Chị em thử trổ tài ngay, đảm bảo nhận được "mưa" lời khen tấm tắc.

Cách làm kem chuối sữa chua

Kem chuối có vị chua chua của sữa chua, rất đáng dùng thử - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

4 trái chuối chín

2 hộp sữa chua

1/2 hộp sữa đặc có đường

250ml nước cốt dừa

100ml sữa tươi có đường

Đậu phộng rang giã nhỏ

50g dừa nạo

Cách chế biến

Đầu tiên, lột vỏ chuối, xắt làm 3 miếng theo chiều dọc. Cho vào tô nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi cùng sữa chua, khuấy đều. Tiếp theo, xếp chuối vừa sơ chế vào đáy hộp nhựa, rải đậu phộng lên trên. Nếu hộp nhỏ, có thể làm nhiều lớp chuối - đậu phộng như vậy đến khi hết thì ngưng.

Sau đó, rắc dừa nạo lên trên cùng, đổ hỗn hợp sữa vừa chế biến vào ngập mặt chuối là hoàn thành. Đem hộp kem chuối để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng. Kế đó xắn thành từng miếng cho ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

Cách làm kem chuối không nước cốt dừa

 Nếu không thích hoặc dị ứng nước cốt dừa, bạn vẫn có thể thưởng thức kem chuối theo cách này - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

4 trái chuối

50ml sữa tươi không đường

15g bột ca cao

Đậu phộng rang giã nhỏ

15g đường cát trắng

1 hủ nhỏ vani

Nước cốt 1 trái chanh

Cách chế biến

Đầu tiên, lột vỏ chuối, cắt thành từng khoanh nhỏ với độ dày khoảng 1-3cm. Sau đó cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng rồi lấy ra cho vô máy xay sinh tố. Trước khi nhấn nút, đừng quên thêm các nguyên liệu còn lại vào. 

Đến khi thu được hỗn hợp mịn, đổ chúng vào hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể thưởng thức ngay. Món kem chuối độc đáo này không mất thời gian chế biến, chỉ tốn thời gian chờ giữa các lần làm đông nên chị em có thể sắp xếp thời gian hợp lí cho việc vào bếp của mình.

Cách làm kem chuối phô mai

Kem chuối phô mai béo ngậy là món ăn sẽ khiến hội mê đồ ngọt thích mê - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

4 trái chuối chín

4 miếng phô mai

200ml nước cốt dừa

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ

Cách chế biến

Cách làm món kem chuối phô mai rất đơn giản, chị em chỉ việc lột vỏ chuối, cho chuối vào máy xay nhuyễn cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị là hoàn thành phần hỗn hợp. Sau đó, chỉ cần đổ chúng ra khuôn, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng là dùng được ngay.

Cách làm kem chuối trái cây

 Món kem vừa đẹp về hình thức vừa có chất lượng vô cùng tuyệt hảo - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

12 trái chuối sứ chín

300ml nước cốt dừa

4 hộp sữa chua có đường

150ml sữa đặc có đường

1 trái dừa rám

200g dâu tây

100g đậu phộng giã nhỏ

Cách chế biến

Đầu tiên, lột vỏ chuối, xắt 4-5 lát mỗi trái rồi để ra đĩa riêng. Dừa rám đem thái sợi hoặc bào nhỏ tùy sở thích. Dâu tây rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa, sữa chua, sữa đặc vào nấu đến khi chúng tan đều, hơi âm ấm là có thể tắt lửa.

Chuẩn bị hộp nhựa, rưới vào dưới đáy một lớp kem sữa vừa chế biến. Sau đó, lần lượt xếp chuối, dừa, dâu vào tạo thành lớp mỏng. Tiếp tục đổ kem sữa lên trên và thực hiện tương tự đến khi hết các nguyên liệu.

Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên trên, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-5 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức. Món kem mát lạnh vừa có chuối vừa có dâu tây, dừa, không những khiến hình thức trông bắt mắt mà còn mang đến chất lượng miễn chê.

7 cách làm kem chuối bịch trên đây mỗi loại đều có đặc điểm thu hút riêng. Tùy vào sở thích của mình mà chị em chọn lựa phương pháp chế biến phù hợp, hoặc nếu không, thử luân phiên cả 7 cách cũng thú vị không kém. Chúc bạn thành công!