Khi các nhà khoa học nghiên cứu tác động sức khỏe của việc ăn uống, họ đang khám phá ra những lợi ích đáng ngạc nhiên của những gì bạn ăn hàng ngày. Tỏi, được sử dụng trong hầu hết các món ăn, đang nổi lên như một siêu thực phẩm tốt nhất.

Ảnh minh họa: Internet

Theo báo cáo của Health Day, tỏi, một trong những loại thực vật thuộc họ hành lá cùng với hành tây, không chỉ có mùi thơm nồng mà còn chứa nhiều hợp chất cải thiện sức khỏe tổng thể.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi cải thiện khả năng miễn dịch và sức khỏe tim mạch, chống lại một số loại ung thư, đồng thời làm giảm chất béo trung tính và cholesterol toàn phần. Tỏi có chứa các hợp chất chứa nhiều chất chống oxy hóa khác nhau, bao gồm allicin, một thành phần có tác dụng diệt khuẩn.

Người ta đã biết rằng ăn một củ tỏi sống trong bữa ăn có thể có những tác dụng phụ đối với sức khỏe. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng ăn nửa tép tỏi mỗi ngày là có hiệu quả.

Các chuyên gia cho biết: "Cắt lát hoặc nghiền nát tỏi sống và đợi từ 5 đến 10 phút trước khi ăn hoặc thêm vào nấu ăn có thể phát huy tối đa tác dụng của hợp chất chứa trong nó".

Ảnh minh họa: Internet

Họ cũng giới thiệu một công thức dễ sử dụng cho tỏi sống. Bằng cách nghiền nhỏ và thêm vào quả bơ khi làm món guacamole, một món ăn Mexico, trộn với nước sốt salad Caesar, hoặc trộn với đậu gà khi làm homus, một món ăn Trung Đông.

Các chuyên gia cho biết: “Khi tỏi được nấu chín, mùi hôi biến mất và chất allicin bị phá hủy nên tác dụng không hiệu quả”.