Hạt điều, siêu thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cholesterol
Hạt điều là một trong những loại hạt được yêu thích và tiêu thụ nhiều trên khắp thế giới. Chứa nhiều protein, carbohydrate (carbs), chất xơ, đồng, magie, sắt và vitamin K, hạt điều là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa, một loại chất béo có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong sớm và bệnh tim. Chúng cũng chứa ít đường nên có thể giúp ổn định lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do gây hại và giảm viêm. Hạt điều cũng là một nguồn giàu polyphenol và carotenoids, hai loại chất chống oxy hóa cũng được tìm thấy trong các loại hạt cây khác.
Lợi ích sức khỏe của việc ăn hạt điều:
Giúp giảm cân
Hạt điều chứa nhiều calo và chất béo nên nhiều người thường tin rằng những người muốn giảm cân nên hạn chế ăn loại hạt này. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, chế độ ăn giàu hạt giúp giảm cân nhiều hơn và tổng trọng lượng cơ thể thấp hơn so với chế độ ăn không có hạt.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hạt điều có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim như đột quỵ và đau tim. Theo nghiên cứu, loại hạt này giúp giảm LDL (cholesterol "xấu"). Nó cũng làm tăng mức cholesterol HDL (cholesterol "tốt") và giảm huyết áp.
Có lợi cho việc giữ lượng đường trong máu ở mức thấp
Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể được hưởng lợi từ việc thêm hạt điều vào chế độ ăn uống của họ. Các chuyên gia cho biết, vì là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào nên hạt điều giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.
Theo một nghiên cứu, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ăn 10% lượng calo hàng ngày từ hạt điều có mức insulin tổng thể thấp hơn, một dấu hiệu kiểm soát lượng đường trong máu, so với những người không ăn hạt điều. Ngoài ra, nếu bạn thay thế các loại thực phẩm có hàm lượng carbs tinh chế và đường cao hơn bằng hạt điều, bạn sẽ có nhiều khả năng giúp giảm lượng đường trong máu hơn, theo Times Now.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”