Hấp dẫn với dạ dày heo xào sả ớt
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày heo
- 1 nhánh sả băm; 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 miếng gừng: 1/2 băm nhỏ còn 1/2 thái lát; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê nghệ
- Vài lá chanh nếu có
Thực hiện:
Bước 1: Dạ dày heo cắt ra, chà muối và dùng lưỡi dao cạo hết phần nhớt bên trong. Làm 2-3 lần như thế. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.
Bước 2: Nấu nước sôi có vài lá chanh cùng sả đập dập, vài hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu, gừng lát và một chút muối. Sau đó cho dạ dày vào luộc 7 phút. Vớt dạ dày ra, rửa qua nước lạnh cho sạch, rồi thái miếng vừa ăn. Ướp dạ dày với dầu hào, đường, nước mắm, tiêu, nghệ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng, cho hết tỏi, ớt, hành, gừng băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho dạ dày vào xào chín, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Dạ dày xào sả ớt cho ra đĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách cho đẹp. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày heo xào sả ớt!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...