Hành tây vừa rẻ, lại dễ mua, ngâm với thứ này, có ngay bài thuốc quý cực tốt cho sức khỏe
Công dụng của hành tây
Hành tây cũng sở hữu thành phần selen và quercetin dồi dào, giúp kích thích hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư cũng như ức chế hoạt động của các tế bào ung thư hiệu quả.
Hơn nữa, chúng còn là loại rau quả duy nhất chứa hợp chất prostaglandin A, có khả năng giãn mạch, giảm độ nhớt máu nên hữu hiệu trong việc hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu mạch vành và ngăn ngừa hình thành huyết khối gây tắc nghẽn.
Rượu vang có công dụng gì?
Còn rượu vang đỏ (nguyên liệu chính của hành tây ngâm rượu) lại chứa chất phytochemical có khả năng tăng lượng cholesterol tốt cũng như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành. Đặc biệt, Trung tâm y tế đại học Hopkins đã nghiên cứu và cho rằng, rượu vang đỏ còn giúp chống lại đột quỵ nữa.
Do đó, khi hành tây và rượu vang đỏ kết hợp với nhau đã góp phần ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm. CHúng có thể hỗ trợ điều bệnh cao huyết áp, hạ đường huyết trong máu, cải thiện tình trạng viễn thị của người cao tuổi, trị tiểu đêm – nước tiểu đục, khó ngủ, hoa mắt, trướng bụng, táo bón, giảm đau nhức xương,… hiệu quả.
Rượu vang ngâm hành tây – Bài thuốc quý mà nhà nào cũng nên có
Nguyên liệu:
- 500 ml rượu vang đỏ
- 3 củ hành tây
Cách làm:
- Rửa sạch hành tây, bóc lớp vỏ khô, cắt dọc thành 8 phần hoặc cắt thành từng khoanh.
- Chuẩn bị bình thủy tinh khô sạch, cho hành tây đã cắt nhỏ vào trước rồi đổ rượu vang vào tới khi hành ngập. Đậy kín bình đựng để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tuần là có thể mang ra sử dụng.
Cách sử dụng
Mỗi lần uống chừng 50 ml, người cao tuổi nên dùng khoảng 20 ml; mỗi ngày uống 1-2 lần. Nếu không ngại mùi hăng có thể ăn 4-5 lát hành đã ngâm càng tốt. Người thích ngọt có thể pha thêm vào rượu chút mật ong.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”