Hàn Quốc thông báo tăng vọt thêm 142 người nhiễm corona
Cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. Hai ca đã tử vong.
Ca tử vong mới nhất được thông báo tối 21-2, bệnh nhân là một phụ nữ trong độ tuổi 50. Bệnh nhân tử vong tại một bệnh viện ở thành phố Busan sau khi được chuyển đến từ một bệnh viện ở thành phố Cheongdo lân cận, nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc trước đó một ngày.
Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã tăng đột biến trong vài ngày qua, với hầu hết các trường hợp xuất phát từ một nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu - thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc - và một số vùng lân cận Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.
Thủ đô Seoul cũng phát hiện 20 ca trong ngày 21-2, đặt Chính phủ Hàn Quốc trong tình trạng báo động.
Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun đã gọi điện báo cáo khẩn cấp cho Tổng thống Moon Jae In về tình hình mà ông mô tả là "siêu lây nhiễm" tại Daegu, nơi chỉ cách Seoul 3 tiếng lái xe.
Thành phố 2,4 triệu dân này và thị trấn Cheongdo với 43.000 người gần đó biến thành "vùng chăm sóc đặc biệt" sau lệnh từ Nhà Xanh (Văn phòng tổng thống Hàn Quốc) trong ngày 21-2.
Cơ quan y tế cộng đồng Hàn Quốc cho biết dịch bệnh vẫn còn "có thể kiểm soát được".
Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg
Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...