Trứng vịt lộn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng, mộtquả trứng vịt lộncó 182 kcal năng lượng, 13,6 gam protein; 12,4 gam lipit; 82 mg canxi; 212 gam photpho,600 mg cholesterol. Ngoài ra loại thực phẩm này còn chứa vitamin nhóm A, nhóm B và vitamin C, sắt… tốt cho cơ thể.

Còn theo Đông y, trứng vịt lộn được coi là bài thuốc dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ tăng cường sức khỏe, cải thiện thể lực, trị nhẹ cân, còi xương...

Trứng vịt lộn thường được ăn kèm với rau răm, gừng tươi có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, sua nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt...

Bật mí mẹo ăn trứng vịt lộn giúp tăng cân hiệu quả

Có rất nhiều cách để chế biến món ăn với trứng vịt lộn vừa ngon miệng lại vừa giúp tăng cân hiệu quả. 

Cách truyền thống nhất là luộc và ăn kèm với rau răm cùng gừng tươi thái chỉ. Cách chế biến này sẽ giúp giữ nguyên mọi giá trị dinh dưỡng từ trứng vịt lộn. Cùng với rau răm, gia vị và gừng tươi sẽ giúp gia tăng hương vị và không khiến món ăn trở nên nhàm chán. 

Cách thứ hai là chế biến thành món cút lộn xào me ăn cùng lẩu hoặc nấu với rau ngải cứu cực kỳ hấp dẫn. Nhất là khi tiết trời đang dần vào đông như hiện nay. 

Ngoài ra, bạn có thể chế biến thành các món ăn như trứng vịt lộn hầm ngải cứu, trứng vịt lộn ăn với lẩu gà, trứng vịt lộn chiên…để thực đơn tăng cân trở nên phong phú hơn mà vẫn đảm bảo đạt được các giá trị dinh dưỡng của trứng vịt lộn. 

Thời điểm ăn trứng vịt lộn ra sao cũng rất quan trọng. Theo đó, để cơ thể khi ăn trứng vịt lộn phát huy tối đa chất dinh dưỡng và khả năng hấp thụ, các bạn nên ăn vào buổi sáng khi kết hợp với một số thực phẩm khác. 

Đồng thời, tránh ăn trứng vịt lộn vào buổi tối có gây đầy bụng, khó tiêu và mất ngủ. Khi hệ tiêu hóa bị xáo trộn và chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo, điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến quá trình tăng cân của bạn. 

Hầm trứng vịt lộn với thứ này đảm bảo người gầy tăng cân vèo vèo

Nguyên liệu

2 – 3 quả trứng vịt lộn.

1 bó rau ngải cứu.

1 nhánh gừng.

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

- Rau ngải cứu mua về ngắt lấy phần lá non đem đi rửa sạch dưới vòi nước. Để loại bỏ hoàn toàn hóa chất nếu có hãy ngâm rau vào chậu nước muối loãng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành các sợi nhỏ.

- Cho một chút dầu ăn rồi đổ rau ngải cứu và gừng vào để xào qua. Nêm gia vị với chút hạt nêm và bột canh để rau đậm vị.

- Đổ 1 bát nước lọc ngập rau đun đến khi sôi tì đập quả trứng cho vào. Tiếp tục đun sôi đến lần thứ 2 thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm lúc nữa để trứng chín thì tắt bếp.