Hai cháu bé ở Thanh Hóa hôn mê khi ăn bim bim lạ, bất ngờ hồi tỉnh thần kỳ sau nhiều ngày nguy kịch, phải thở máy
Theo thông tin từ Tạp chí Người Đưa Tin, trưa 22/1, ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, hiện tình trạng sức khỏe 2 cháu nhỏ đang tiến triển tốt vượt ngoài mong đợi, mọi người rất phấn khởi.
"Sáng nay, cả 2 cháu đều đã không phải thở máy, ngừng lọc máu. Trong đó, có cháu lớn đã có thể tự xúc cháo ăn, cháu còn lại thì sáng nay cũng đã tỉnh. Rất mừng cả hai cháu đều ghi nhận có nhận thức tốt sau thời gian dài hôn mê và trải qua những thời điểm ngừng tuần hoàn, nguy kịch", ông Lê Đăng Khoa cho biết.
Cũng theo ông Khoa, hiện 2 cháu vẫn đang được theo dõi tích cực tại bệnh viện. Về nguyên nhân vụ việc, vừa qua, bệnh viện cũng đã gửi các mẫu bệnh phẩm giám định độc chất tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên, kết quả thông báo vẫn chưa thể xác định, phát hiện được độc chất như suy đoán. Hiện, phía Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tiếp tục gửi mẫu bệnh phẩm ra Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm lại nhằm làm rõ nguyên nhân gây bệnh.
Như đã đưa tin trước đó, theo báo Lao Động, 16h ngày 14/1, có 4 em học sinh gồm: C.V.T (10 tuổi), Đ.T.C (4 tuổi), Đ.T.D (11 tuổi) và L.T.Đ (13 tuổi) cùng trú tại thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân đã đến quán tạp hóa (ở thôn Bích Phương) để mua 1 gói bim bim khoai tây và 1 gói mì cay vòi rồng để ăn.
Đến khoảng 17h cùng ngày, cháu C.V.T và cháu Đ.T.C có biểu hiện lên cơn co giật, người lịm dần. Gia đình đã đưa hai cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu và sau đó được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu.
Mắc ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 17 vì chủ quan dấu hiệu suốt nửa năm
Đau bụng, đầy hơi và sụt cân kéo dài suốt nửa năm nhưng chủ quan, thanh niên 17 tuổi đến...
Gần 2,6 triệu người TP.HCM đã được khám sức khỏe miễn phí
TP.HCM đã ghi nhận gần 2,6 triệu người được khám sức khỏe, sàng lọc và cập nhật dữ liệu vào...
Hà Nội ghi nhận 316 ca sốt xuất huyết, 213 ca Covid-19 trong tuần
Từ ngày 7 đến 14/8, Hà Nội ghi nhận 316 ca sốt xuất huyết, tăng 81 ca so với tuần...
Biển Đông vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới, dự báo đường đi 24 giờ tới
Vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió...