Hai cha con trong cùng gia đình đều bị ung thư gan, nguyên nhân đến từ một vật dụng trong nhà bếp
Hai cha con cùng mắc bệnh ung thư gan
Cuộc sống của 2 cha con Tiểu Quân không quá khấm khá nhưng cũng được coi là rất êm đềm. Gần đây, Tiểu Quân bắt đầu cảm thấy rõ ràng rằng cơ thể mình không bình thường, yếu sức không làm được gì mà người lại gầy đi trông thấy, tuy nhiên, lúc này cậu chỉ đơn giản nghĩ là do mình đã làm việc quá mệt mỏi. Do đó, Tiểu Quân cũng chẳng mảy may để tâm mà cứ gắng sức làm việc chăm chỉ để kiếm sống, không để ý đến sức khỏe.
Cho đến khi Tiểu Quân ngất xỉu, được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu. Ban đầu các bác sĩ nghi ngờ anh bị nhồi máu cơ tim hoặc nhồi máu não, nhưng sau khi kiểm tra chi tiết, hóa ra gan của cậu mới có vấn đề. Kết quả cho thấy Tiểu Quân đã bị ung thư, phải nhập viện ngay lập tức. Lúc này, 2 cha con chỉ biết nương tựa vào nhau mà sống, cha già hàng ngày chăm sóc cho Tiểu Quân. Nhưng cơ thể ông cũng không tốt lắm, cũng bị mệt mỏi. Vận rủi lại một lần nữa ập xuống nhà Tiểu Quân, cha của cậu cũng được phát hiện bị ung thư gan.
Trong khi đó gia đình Tiểu Quân có lối sống rất lành mạnh, cả hai cha con đều không hút thuốc, uống rượu bia, thậm chí bữa ăn hàng ngày của anh cũng được cha mình chình tay thực hiện. Sau tất cả các xét nghiệm và tìm hiểu nguyên nhân, bác sĩ bất ngờ thông báo đó là từ chiếc thớt gỗ của gia đình. Chiếc thớt đã được ba Tiểu Quân sử dụng hơn 10 năm mà chưa từng thay mới.
Những vật dụng gây ung thư gan
Ngoài thớt gỗ còn có một số vật dụng này gây hại đến gan:
Đũa mốc
Những đôi đũa ăn bằng gỗ rất dễ bị ẩm mốc do thời tiết hoặc vệ sinh không đúng cách. Đây cũng chính là môi trường thuận lợi để tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) và E.coli phát triển. Ngoài ra, khi được dùng trong thời gian dài và bảo quản không tốt sẽ làm những đôi đũa này xuất hiện chất aflatoxin gây ung thư gan và nhiều bệnh nguy hiểm.
Để hạn chế được tối đa tình trạng này, bạn nên luộc đũa khoảng 10 phút khi mới mua về. Đũa nên được làm khô trước rồi mới cho vào tủ bát. Khi rửa chúng cần dùng khăn lau nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh làm mất đi lớp sơn phủ bảo vệ. Và tốt nhất, nếu nhà bạn dùng đũa gỗ thì nên thay mới định kỳ khoảng 5 tháng/lần.
Đồ nhựa tái sử dụng
Việc tái sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn là một thói quen vô cùng nguy hiểm bởi các sản phẩm này có nguy cơ thôi nhiễm hóa chất và dễ ngấm vào thức ăn. Những hóa chất này tích tụ lâu trong cơ thể làm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư rất cao. Đồ dùng bằng nhựa khi sử dụng lâu dễ bị trầy xước, ngả màu, tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ và gây bệnh.
Nếu vẫn còn duy trì thói quen này bạn đang vô tình đưa cả gia đình đến gần hơn với cái chết. Hãy bỏ ngay để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình nhé.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....