Hạ nhiệt cơ thể những ngày cuối năm với nước ép củ dền
Những ngày cuối cùng của năm cũ là thời điểm của các buổi tất niên, tụ tập, cũng là lúc gan và hệ tiêu hóa tiếp nhận thức ăn và đồ uống có cồn dồn dập. Hỗ trợ gan làm nhiệm vụ lúc này là việc cần thiết để duy trì và bảo vệ sức khỏe.
Sử dụng nước ép củ dền là cách hiệu quả để làm mát gan và tăng cường chức năng gan.
Củ dền chứa nhiều flavonoid thực vật, beta-carotene, sắt, folate, phốt pho, vitamin C, đồng, kali, mangan, là siêu thực phẩm trong hỗ trợ giải độc gan và tăng cường sức khỏe.
Bên cạnh đó, củ dền còn có khả năng làm đẹp da, giảm cân và cải thiện tình trạng nhiễm toan, mỡ máu, xơ vữa động mạch, huyết áp, giãn tĩnh mạch, điều trị loét dạ dày, táo bón, nhiễm độc. Hàm lượng sắt trong củ dền mặc dù không cao nhưng lại có chất lượng tốt và có tác dụng bổ máu.
Có rất nhiều cách chế biến củ dền như luộc, hấp, làm salad hay sinh tố. Tuy nhiên với thực đơn quá nhiều dinh dưỡng trong dịp cuối năm thì sử dụng củ dền dưới dạng nước ép là cách hiệu quả để bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không gây cảm giác no và dễ sử dụng.
Công thức nước ép củ dền:
Chuẩn bị: củ dền, nước lọc, đường vàng.
Thực hiện:
- Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
- Cho củ dền đã sơ chế và nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Lọc bỏ phần xác, chắt lấy phần nước ép.
- Thêm đường vàng vào nước ép, khuấy đều và thưởng thức.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...