Há cảo hấp thơm mềm
Nguyên liệu:
200 g tôm sú tươi, 100 g thịt heo. Bột gạo, bột năng, gia vị.
Cách chế biến:
Tôm sú bóc vỏ, lấy phần thịt bên trong. Thịt heo rửa sạch, bằm nhuyễn. Sau đó, trộn đều tôm và thịt heo với các gia vị: bột nêm, tiêu, dầu, muối, … ướp 30 phút.
Trộn bột gạo và bột năng với nước lọc. Dùng tay nhào cho bột sánh đặc, có độ dẻo, đàn hồi. Vo bột thành từng viên nhỏ, tròn, sau đó dùng gạt bằng gỗ tán bột trên mặt thớt cho bột tạo thành một miếng hình tròn mỏng, mịn.
Đặt miếng bột đã tán lên lòng bàn tay, bạn cho một chút thịt heo và tôm trộn đều vào giữa, khéo tay nắn lại sao cho há cảo tạo thành một con sò. Đun sôi nồi nước, sau đó cho há cảo vào rổ tre hấp cách thủy khoảng 10 phút là món ăn vừa chín tới.
Há cảo hấp nên dùng nóng sẽ rất ngon. Bạn có thể chấm với tương ớt hay nước tương.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...