Giòn giòn thơm ngon món bánh bi cho ngày Tết
Nguyên liệu:
30g bột mì
140g bột khoai tây
40g dầu ăn
1 quả trứng
25g sữa bột
30g đường bột
50g khoai lang nghiền
Cách làm:
Đập trứng vào tô, thêm dầu ăn vào đánh tan. Rây đường bột vào tô trứng trộn đều. Khoai lang gọt vỏ hấp chín rồi nghiền mịn, cho khoai lang vào tô trứng trộn chung.
Rây bột mì, sữa bột, bột khoai tây vào âu rồi trộn đều sau đó dùng tay nhào thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn và không dính tay.
Ngắt một ít bột vê thành thanh dài nhỏ, dùng dao cắt thành từng đoạn ngắn rồi viên tròn lại thành chiếc bánh.
Cho bánh lên khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Bánh chín lấy khay bánh ra để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Tết này bạn chẳng cần phải mua nhiều bánh kẹo, bạn hãy thử chế biến món bánh bi nhỏ xinh vừa giòn giòn lại thơm ngọt này nhé. Món bánh rất thích hợp để nhâm nhi ngày tết và uống kèm một ly trà nóng.
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.
Cơm nhà 3 món ngon dễ nấu: Chỉ cần 30 phút vào bếp cực kỳ tiết kiệm thời gian!
Với 3 món ăn ngon này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn vào thực đơn bữa cơm nhà mình.
6 mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách
Sử dụng bao bì kín khí, ghi thêm ngày đóng gói, cắt thịt trước khi đông lạnh… là những mẹo...