Giấm táo là gì?


Giấm táo là giấm được làm bằng cách lên men nước táo. Giấm nấu bia được làm từ trái cây và ngũ cốc và không sử dụng axit axetic. Giấm táo có độ chua nhẹ hơn các loại giấm khác và rất dễ uống. Nó dễ dàng dùng làm đồ uống và đồ ngọt, được khuyến khích cho những người không giỏi giấm đen và giấm ngũ cốc.


Các chất dinh dưỡng trong giấm táo

Sự khác biệt giữa giấm táo và các loại giấm khác là gì?
Như bạn có thể thấy, giấm táo giàu kali gấp bốn lần so với các loại giấm khác. Cả lượng calo và đường đều thấp hơn giấm gạo, và nó chứa lượng kali nhiều hơn 9 lần so với giấm ngũ cốc có cùng lượng calo và đường.

Khi uống, giấm táo có cảm giác êm miệng và độ chua thấp nên rất dễ uống.

Những tác dụng và hiệu quả có thể mong đợi từ giấm táo. Lý do tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Tác dụng hạ huyết áp

Giấm táo có chứa kali, giúp thải muối ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, vì hương vị và vị chua của nó, nó làm nổi bật hương vị của thực phẩm. Nhờ đó, có thể ăn ngon miệng dù ít mặn hơn, đồng thời đây cũng là biện pháp đối phó với việc giảm mặn.

Ảnh minh họa: Internet

Phòng chống táo bón, hiệu quả đẹp da và hiệu quả ăn kiêng!

Giấm kích thích tiết axit dạ dày và kích thích ruột, dẫn đến hoạt động của ruột và cải thiện nhu động ruột.

Táo bón ảnh hưởng xấu đến các vấn đề về da và chế độ ăn uống. Các chất độc hại sinh ra từ phân tích tụ trong dạ dày, chúng có thể hòa tan trong máu khiến da sần sùi và giảm trao đổi chất. Do đó, cải thiện chuyển động ruột và ngăn ngừa táo bón có thể được mong đợi để ngăn chặn sự suy giảm trong quá trình trao đổi chất và cũng có tác dụng đối với chế độ ăn uống.

Phòng chống sưng tấy

Sưng phù đề cập đến trạng thái cân bằng nước trong cơ thể bị sụp đổ và nước tích tụ giữa các tế bào. Một trong những nguyên nhân gây sưng tấy là do ăn quá nhiều muối, và chất kali có trong giấm táo có tác dụng thải muối ra khỏi cơ thể. Vì vậy, giấm táo có thể được mong đợi là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sưng tấy.

Ước tính lượng giấm táo nên sử dụng trong một ngày

Lượng giấm táo được khuyến nghị nên uống mỗi ngày là 1-2 muỗng canh và thời điểm tốt nhất là trong hoặc sau bữa ăn.

Giấm kích thích tiết axit dạ dày, vì vậy nếu ăn một lượng lớn có thể gây hại cho dạ dày và cổ họng của bạn. Nó cũng có tác dụng kích thích sự thèm ăn, vì vậy hãy uống 1-2 muỗng canh mỗi ngày trong hoặc sau bữa ăn.