Giẫm đạp trong buổi hòa nhạc tại Congo, 11 người thiệt mạng
Buổi hòa nhạc của ca sĩ ngôi sao nổi tiếng khắp châu Phi - Fally Ipupa mới đây bỗng trở thành thảm kịch khi cảnh tượng giẫm đạp lên nhau xảy ra khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhân viên cảnh sát.
Được biết, buổi hòa nhạc diễn ra tại SVĐ The Martyrs với sức chứa 80.000 người đã không còn một chỗ trống. Một nhân chứng cho biết thậm chí khán giả còn ngồi tràn ra cả hành lang.
"Đó là một vụ giẫm đạp", nguyên nhân dẫn đến việc 11 người thiệt mạng, một cảnh sát có mặt tại hiện trường nói với Cơ quan báo chí chính thức của Congo - "Những khán giả nghe nhạc đã không có chỗ để thở".
Mặc dù cảnh sát đã khoanh vùng 3 khu vực để bảo vệ gồm dưới sân, khán đài VIP và sân khấu song trước sức ép của đám đông tràn tới vì mong muốn đứng gần hơn với thần tượng, cảnh sát không thể cầm cự lâu.
Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Fally Ipupa đã đến muộn vài giờ so với giờ dự kiến bắt đầu chương trình. Ngôi sao 44 tuổi người Conga là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất châu Phi khi có album bán chạy khắp thế giới.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...