NGỌT THANH MÁT LÀNH LY XÍ MUỘI

Nguyên liệu:

  • 1kg tắc chín vàng
  • 800gr đường phèn
  • Muối hột
  • Mật ong
Cách làm:
- Tắc cắt đôi vắt lấy nước và bỏ hạt, vỏ tắc xắt sợi mỏng
 
 
- Vỏ tắc đem ngâm với 2 muỗng muối hột khoảng 3-4 tiếng, sau đó xả lại vài lần cho hết mặn và the.
- Phần nước tắc cho lên bếp, thêm đường phèn vào nấu sôi, vớt bọt vài lần cho nước thật trong. Cho phần vỏ tắc vào nấu thêm chừng 5 phút nữa, vớt bọt
- Cho 2-3 muỗng mật ong vào và bắt xuống thế là xong 
- Chờ nguội hẳn cho vào hủ thủy tinh bảo quản
 
 
- Thưởng thức cùng đá sẽ ngon hơn
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huỷnh Quyên