Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà hạt hạnh nhân mang đến cho phụ nữ mang thai
Không chỉ là món ăn vặt quen thuộc, hạt hạnh nhân còn là nguồn dưỡng chất dồi dào cực kỳ tốt cho phụ nữ đang mang thai.
Giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân với bà bầu
1. Giảm tỉ lệ dị tật bẩm sinh ở thai nhi
Trong hạt hạnh nhân có hàm lượng folate và axit folic dồi dào và cần thiết cho phụ nữ mang thai. Đồng thời, đây cũng là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho thai nhi.
Đặc biệt là chất axit folic còn có khả năng giúp bé tránh được những khuyết tật bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Loại hạt này còn giàu magiê làm giảm nguy cơ sinh non, cũng như giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển ổn định, toàn diện hơn.
Không những tốt cho thai nhi mà bà bầu khi ăn hạt hạnh nhân còn phòng tránh được chứng tiện bí thường gặp trong suốt thời kì mang thai.
2. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Trong thành phần của hạt hạnh nhân rất giàu omega-3 có tác dụng ức chế cholesterol. Trong nhiều nghiên cứu khoa học, thói quen ăn hạt hạnh nhân nhiều làm giảm 37% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đối với phụ nữ mang thai, chất potassium có trong hạnh nhân giúp cân bằng đường huyết và phòng ngừa tăng huyết áp.
3. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Với nhiều phụ nữ mang thai, tình trạng thiếu máu xảy ra khá phổ biến. Vì thế hạt hạnh nhân chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng. Trong loại hạt này có Vitamin và chất sắt có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong suốt thai kì và tăng cường nồng độ hemoglobin.
Món ăn từ hạt hạnh nhân cho phụ nữ mang thai
Bà bầu thường rất khó ăn uống bởi tình trạng nghén, khó chịu. Có người chỉ bị nghén trong thời gian đầu nhưng một số sẽ kéo dài suốt thời gian thai kì. Vì thế khi chế biến các món ăn, nên lưu ý lựa chọn thực phẩm có mùi nhẹ, đơn giản, thanh đạm. Đây là sự lựa chọn tuyệt nhất cho phụ nữ mang thai:
- Bánh ngọt hạnh nhân
- Nướng hạnh nhân cùng với bánh mì
- Sữa hạnh nhân
- Ăn kèm hạnh nhân rang với sữa chua
- Salad hạnh nhân
Lưu ý khi sử dụng hạnh nhân cho bà bầu
Một số ý kiến cho rằng khi ăn hạnh nhân trong thời gian mang thai có thể làm tăng nguy cơ trẻ bị dị ứng. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra, không có bất kì mối liên hệ nào giữa việc ăn các loại hạt và dị ứng ở thai nhi.
Bên cạnh đó, bạn nên có một chế độ ăn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, kết hợp các loại thực phẩm với nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đối với bà bầu, điều này càng quan trọng hơn.
Hi vọng với những chia sẻ trên, mẹ bầu sẽ có một chế độ ăn uống khoa học, đúng đắn và trải qua quá trình mang thai thật nhẹ nhàng, thoải mái.
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.