Gắp móc chìa khóa 'đi lạc' vào dạ dày bé gái 20 tháng tuổi
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc vừa tiếp nhận một bệnh nhi bị dị vật đường tiêu hóa.
Bệnh nhi là một bé trai, 20 tháng tuổi, được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu, chụp X-Quang, kết quả cho chụp cho thấy có hình ảnh dị vật cản quang trong ổ bụng, ngang rốn.
Sau khi tiếp nhận, bệnh nhi được đưa đi chụp X-quang, kết quả cho chụp cho thấy có hình ảnh dị vật cản quang trong ổ bụng, ngang rốn. Các bác sĩ nhận định cần khẩn trương can thiệp gắp dị vật kim khí dạ dày bằng phương pháp nội soi gây mê. Nếu không được gắp kịp thời, dị vật sẽ tiếp tục đi xuống đường ruột có khả năng gây tắc ruột, loét thủng đường tiêu hóa, nhiễm độc máu... Lúc này, bệnh nhi có thể phải trải qua nhiều ca phẫu thuật phức tạp, nguy hiểm và tốn kém hơn.
Dưới hướng dẫn của nội soi, các bác sĩ đã khéo léo lấy thành công dị vật kim khí có kích thước 3,5 x 1,5cm - là một chiếc móc chìa khóa - ra khỏi đường tiêu hóa bệnh nhi.
Sau khi gắp dị vật, niêm mạc đường tiêu hóa trọn vẹn, không rách thủng. Bệnh nhi được hồi sức sau mê, sức khỏe được hồi phục, bớt hoảng loạn.
Thông tin trên VTV.vn, ThS.BS Nguyễn Quang Hu, Phó Trưởng khoa Nội tiêu hóa khuyến cáo các phụ huynh nên chú ý đến con trẻ, không nên để cho trẻ chơi một mình đặc biệt theo dõi và cẩn thận khi để trẻ chơi với các vật dụng nhỏ, sắc nhọn trong nhà.
Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg
Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...