Gà xé trộn cay - món tuyệt ngon cho thực đơn cuối tuần
Nguyên liệu:
400g miếng thịt ức gà
15 tai mộc nhĩ nhỏ
1 củ cà rốt
1 nắm rau mùi
1 cây hành lá
3 lát gừng
10ml rượu nấu ăn
45ml giấm gạo
15ml nước tương
45ml nước
5g đường
Một ít ớt bột
1g hạt tiêu trắng
20g lạc rang
Một ít vừng vang
Một it dầu mè
Cách làm:
Cho ức gà, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt thịt. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa luộc cho thịt gà chín. Gà chín vớt ra để nguội rồi dùng tay xé sợi thịt gà.
Bước 2
Cho ít bột ớt và 45ml dầu ăn vào nồi đun sôi và đảo đều, khi có mùi thơm thì tắt bếp. Bạn đổ dầu ớt ra bát. Đợi cho dầu ớt nguội thì cho nước tương, muối, đường, giấm, nước, hạt tiêu trắng và một ít dầu mè vào trộn đều.
Bước 3
Cà rốt bào sợi nhỏ, mộc nhĩ rửa sạch luộc chín rồi thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ. Lạc rang giã dập.
Cho thịt gà vào tô, thêm cà rốt, mộc nhĩ, rau mùi vào. Tiếp đó cho phần nước trộn cay đã hòa tan vào trộn đều, cuối cùng rắc lạc rang giã dập và vừng rang lên trên là xong.
Món gà xé trộn cay có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt rất hấp dẫn. Từng miếng thịt gà xé thấm đẫm gia vị trộn, khi ăn kèm một chút cà rốt giòn giòn cùng với vị bùi bùi thơm ngậy của lạc và vừng rang lại càng tăng hương vị cho món ăn.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...