Gà trộn cay lạ miệng thơm ngon ăn một lần nhớ mãi
Nguyên liệu:
1 miếng thịt lườn gà
1 củ cà rốt
3 cây rau mùi
1 quả dưa chuột
100g mộc nhĩ
4 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa canh ớt xào
15ml giấm gạo
30ml nước tương
1g hạt tiêu trắng
15ml dầu mè
1 thìa bột gà
Một ít vừng rang chín
Cách làm:
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái thành sợi. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
Bước 2
Dưa chuột bỏ ruột rồi cắt khúc, thái thành lát. Cho thịt lườn gà vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để nguội.
Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt vào luộc qua rồi vớt cà rốt ra. Cho mộc nhĩ vào nồi nước đun sôi luộc qua rồi vớt ra để ráo nước. Thịt gà sau khi để nguội thì xé thành sợi nhỏ.
Cho cà rốt, dưa chuột, mộc nhĩ vào tô thịt gà đã xé, thêm rau mùi thái khúc vào cùng với ớt xào, tỏi băm nhỏ, giấm, nước tương, hạt tiêu, dầu mè, bột gà, vừng trắng trộn đều là xong.
Nếu bạn vẫn còn thừa thịt gà sau Tết thì món gà trộn cay này đảm bảo sẽ là một gợi ý không tồi để bạn tận dụng đồ còn thừa. Món ăn cay cay, giòn giòn mộc nhĩ kết hợp với rau củ vô cùng ngon miệng.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...