Gà hấp kim chi dai dai ngọt thịt, xen lẫn vị kim chi chua cay
LẠ MIỆNG VỚI MÓN GÀ HẤP KIM CHI
Nguyên liệu:
- ¼ con gà
- 300gr kim chi
- Gia vị
Cách làm:
- Làm sạch gà
- Làm hỗn hợp ướp
- Dùng phần nước của kim chi, pha cùng một ít nước lọc sao cho hỗn hợp nước khoản ¾ chén ăn cơm.
- Nêm vào 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café bột ngọt, 2 muỗng café tương ớt.
- Xoa bóp gà và ướp gà trong khoảng 30 phút.
- Hấp gà
- Cho một lớp giấy bạc vào đáy nồi.
- Lóc một lớp kim chi, rồi cho gà lên lớp kim chi đó.
- Cho nước ướp vào trong nồi.
- Cho một lớp kim chi lên trên miếng gà.
- Dùng giấy bạc có đâm vài lỗ đậy lên miệng nồi. Đậy nắp và hấp.
- Bật lửa lớn trong khoảng 2 phút, sau đó hạ lửa cực nhỏ để hấp. Hấp trong vòng 30 phút thì gà chính.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...