Gà chết mua hàng tấn, sơ chế rồi bán làm giò chả
Thông tin ban đầu, khoảng 20h30 tối 16-11, PC05 Đồng Nai phối hợp cùng lực lượng thú y, chính quyền phường Trảng Dài bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm tại tổ 43 (khu phố 4C, phường Trảng Dài) do bà Trần Thị Ngọc Thương (44 tuổi, ngụ TP.HCM) làm chủ.
Ở thời điểm kiểm tra, bốn nhân công đang chuyển gà chết từ xe tải xuống sàn nhà rộng khoảng 150m2. Sau đó, gà được đưa vào lồng quay để làm sạch lông.
Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai đã hoạt động hơn một tháng nay. Gà chết được thu mua từ một người phụ nữ chưa rõ lai lịch ở khu vực xã La Ngà và Suối Nho (huyện Định Quán) với giá 4.000 đồng/kg.
Sau khi sơ chế, gà được phân loại, bỏ mối tiêu thụ tại Đồng Nai và TP.HCM, chủ yếu bán cho các cơ sở làm giò, chả… Thống kê ban đầu, cơ sở trên có hơn 2,2 tấn gà chết đã đổi màu, bốc mùi hôi thối khó chịu.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định bà Thương vi phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, thú y. Cụ thể, bà Thương hoạt động giết mổ ở địa điểm chưa được cơ quan chức năng cấp phép và giết mổ, mua bán động vật đã chết.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời bàn giao toàn bộ gà chết cho chính quyền địa phương tiêu hủy theo quy định.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....