Dùng đường nâu hay đường trắng tốt hơn?
Đường là gia vị quen thuộc trong việc chế biến các thực phẩm hằng ngày. Hiện nay, trên thị trường, có hai loại đường phổ biến nhất là đường nâu và đường trắng. Nhiều người cho rằng ăn đường trắng tốt cho sức khỏe vì được tinh chế sạch sẽ, hạn chế tạp chất, nhưng người khác nghĩ đường nâu tốt hơn.
Đường nâu có thực sự tốt hơn đường trắng?
Đa phần các loại đường ở Việt Nam đều được sản xuất từ mía. Đường trắng (đường kính) phải trải qua quá trình tinh chế nên hầu như các vitamin, khoáng chất... có trong mía đều bị loại bỏ hết, chỉ còn saccarozo - loại đường có độ tinh khiết cao, chiếm khoảng 99,8%.
Trong khi đó, đường nâu thường được tinh chế thủ công, do đó vẫn còn giữ lại một số vitamin, khoáng chất ban đầu có trong cây mía, song không nhiều.
Bật mí lợi ích đặc biệt khi uống nước dừa vào buổi sáng
Nước dừa là thức uống mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người đặc biệt khi dùng chúng vào buổi sáng hơn.
Loại nước chị em nào cũng cố uống để giảm cân, thanh lọc cơ thể, hóa ra tác dụng thực...
Nước ép cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe, bao gồm chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm.
Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Trà Vinh, xưa không ai ăn nay nổi tiếng khắp vùng,...
Loài này ăn béo ngậy, thịt thơm ngon, nhiều người đánh giá ngon hơn cua ghẹ, giá từ 90.000 đồng/kg.
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè có vị chua ngọt hấp dẫn, 90.000...
Loại quả này là đặc sản ở An Giang, có vị chua ngọt hấp dẫn, được bán với thành phố với giá 90.000 đồng/kg.