Cho đồ ăn thừa vào tủ lạnh mà không đậy kín

Bảo quản đồ ăn thừa trong tủ lạnh nhưng không đậy nắp kín sẽ làm mùi thức ăn ảnh hưởng đến các thực phẩm khác và bản thân món ăn đó cũng dễ bị nhiễm khuẩn, biến chất.

Bên ngoài quả trứng sống có một lớp màng mỏng bao bọc. Ảnh minh họa: Internet

Để trứng đã rửa vào tủ lạnh

Bên ngoài quả trứng sống có một lớp màng mỏng bao bọc. Lớp màng này có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong quả trứng. Việc rửa bằng nước sẽ khiến lớp màng này mất đi và vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong.

Mở tủ lạnh quá lâu

Mở cửa tủ lạnh trong thời gian dài không chỉ gây tốn điện, làm mất nhiệt mà còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập. Vi khuẩn khi đã xuất hiện trong tủ lạnh, chúng sẽ không ngừng sinh sôi và làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Nhiệt độ là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bảo quản thức ăn. Ảnh minh họa: Internet

Không chú ý tới nhiệt độ của tủ lạnh

Nhiệt độ là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bảo quản thức ăn. Vào những thời điểm tích trữ nhiều đồ ăn mà nhiệt độ không đủ thì thực phẩm sẽ rất nhanh bị ôi thieu. Nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh cần được giữ ở mức dưới 4 độ C. Ở nhiệt độ trên 4 độ C, vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh. Ngăn đá tốt nhất nên để dưới - 18 độ C.