Dưa muối rất ngon nhưng nếu cứ ăn kiểu này sẽ phá nát dạ dày, mọi người nên bỏ ngay
Ăn dưa muối để lâu ngày
Thói quen của nhiều gia đình là muối dưa một lần ăn lâu ngày. Tuy nhiên, khi bạn ăn dưa muối lâu ngày nổi váng, vi khuẩn xâm nhập dễ gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, trong dưa muối lâu ngày chứa khá nhiều muối, độ chua dễ gây cao huyết áp, tim mạch, viêm loét dạ dày.
Ăn dưa muối ngâm quá chua
Dưa quá chua có thể gây nên những bệnh như tim, tăng huyết áp, bệnh thận, bệnh gan, viêm loét dạ dày. Không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa nhiều muối, men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng bất lợi cho sức khỏe.
Không ăn dưa muối được ngâm trong hộp nhựa
Khi bạn muối bằng đồ nhựa, nhất là những đồ có nhiều màu sắc, dưa chua có chứa axit khi đựng trong hộp nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe.
Đấy là chưa kể trong quá trình muối không đảm bảo vệ sinh, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, kết hợp với các độc tố trong dưa muối chưa bị khử hết đi sẽ thành tác nhân gây nên ung thư.
Một số lợi ích từ dưa muối nếu biết cách ăn an toàn
Tăng cường hệ miễn dịch
Tương tự như các sản phẩm từ sữa như sữa chua, quá trình lên men dưa cải tạo ra các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Ăn dưa cải muối chua, cơ thể sẽ được bổ sung thêm các vi khuẩn có lợi, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Ngay tại phương Tây, mặc dù dưa muối không phải là món ăn truyền thống, nhưng các nhà dinh dưỡng hiện đại đều khuyên nên bổ sung món dưa muối trong thực đơn hàng ngày để cơ thể thêm khỏe mạnh.
Tạo cảm giác ngon miệng
Dưa muối cũng đã được khẳng định là có chứa các chất giúp tăng cường ảnh hưởng của serotonin trên trung khu điều khiển giấc ngủ và giúp bảo vệ lớp vỏ bọc của dây thần kinh; tạo cảm giác ngon miệng, chống ngấy khi ăn các loại thức ăn giàu đạm, béo.
Kích thích tiêu hóa
Dưa muối cung cấp các enzyme, lợi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa, kích thích tiêu hóa và giúp tăng cường sức đề kháng, tính miễn dịch của hệ tiêu hóa đối với các loại vi sinh vật gây bệnh.
Các loại gia vị thêm vào khi dưa muối có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi và tiêu diệt những vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa.
Dưa còn cung cấp một lượng lớn chất xơ đã được thủy phân, giúp cơ thể tiêu hóa tốt và phòng tránh một số bệnh do thiếu chất xơ như táo bón, trĩ, mỡ máu cao, béo phì, ung thư ruột kết…
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....