Du khách nước ngoài mắc Covid-19 đã dừng chân nhiều địa điểm ở Tiền Giang
Sáng 12/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang có cuộc họp khẩn để bàn một số biện pháp cấp bách ứng phó với dịch bệnh này đang có chiều hướng lây lan nhanh. Đặc biệt tại tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện 1 đoàn du khách nước ngoài có người mắc Covid-19 đã từng dừng chân tại nhiều địa điểm.
Ngày 2/3 có 4 du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và đi ô tô về tỉnh Tiền Giang. Tại một bến cảng thuộc Thành phố Mỹ Tho, đoàn du khách này đã xuống tàu du lịch Bassac Pandaw để đi du lịch Campuchia. Trong lịch trình, chiếc tàu chở du khách này đã ghé cù lao Tân Phong (huyện Cai Lậy, Tiền Giang), lò cốm Cửu Long thuộc khu 3, thị trấn Cái Bè (Tiền Giang). Đến khi tàu cập cảng ở Campuchia, cơ quan chuyên môn tại đây đã thực hiện kiểm tra y tế thì phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19. Sau đó, toàn bộ thuyền viên, hành khách trên tàu Bassac Pandaw đều bị phong tỏa bởi nhà chức trách Campuchia và được cách ly trên tàu.
Công an tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương triển khai ngay công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các nơi mà con tàu này ghé qua để phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra diện rộng./.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...