Dù đã U40 nhưng "quốc sắc thiên hương" Trương Bá Chi vẫn như 20 nhờ các bí quyết sau
Trương Bá Chi là một trong những mỹ nhân đình đám của Trung Quốc. Cô tham gia hàng loạt phim như Vô cực", "Nhớ mãi cuộc tình", "Sư tử Hà Đông"... tên tuổi của Trương Bá Chi vụt sáng và được ví như "quốc sắc thiên hương" hay "ngọc nữ màn ảnh Hoa ngữ".
Trương Bá Chi đã bước sang tuổi 40, thời điểm mà hầu hết phụ nữ đều lộ rõ các dấu hiệu lão hóa thì cô lại càng ngày càng trẻ trung hơn. Cô vẫn luôn chứng tỏ "đẳng cấp nữ thần" dù đã trải qua 3 lần sinh nở. Có thể nói nhan sắc của Trương Bá Chi ngày càng mặn mà, cuốn hút. Tất nhiên không cái gì tự nhiên mà có, đó là kết quả của sự cố gắng chăm sóc gìn giữ suốt nhiều năm liền.
Trương Bá Chi từng chia sẻ về bí quyết chống lão hóa của mình đó là:
- Cô rất chú ý đến vấn đề chăm sóc da đặc biệt là cấp ẩm. Cô mang theo xịt khoáng và kem chống nắng bên mình để sử dụng thường xuyên ngay cả khi ở nhà.
- Khi ra ngoài, cô cũng chủ động mang theo nước để cấp ẩm cho cơ thể và bổ sung kịp thời nhất là trời nắng nóng. Đối với cô, nước chính là loại "mỹ phẩm" làm đẹp tốt nhất để da luôn căng mịn
- Cô luôn chú ý bổ sung nhiều hoa quả và rau xanh vừa cung cấp vitamin vừa làm đẹp da.
Luôn ăn hạt mè mỗi ngày
Một bí quyết nho nhỏ của người đẹp đó là giã hạt mè đen và nặn thành viên lớn rồi uống cùng nước. Việc ăn hạt mè đen sẽ giúp tóc đen mượt hơn, rất có lợi đối với cơ quan nội tạng.
Theo Đông y, hạt mè có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ máu, nhuận tràng, ổ ngũ tạng, chống hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt giúp mắt sáng, thông minh... Vừa là thực phẩm tốt cho cơ thể vừa có thể làm đẹp.
Nếu chăm chỉ ăn mè đen, phụ nữ có thể tự điều tiết khả năng sinh lý, tăng lượng hồng cầu, giúp da dẻ hồng hào, tóc đen mượt và kéo dài tuổi thọ.
Ngoài ra trong hạt mè có nhiều dưỡng chất, vitamin, chất béo, chất chống oxy hóa dồi dào. Công thức để ăn hạt mè đó là:
Nguyên liệu:
- 100gr mè đen
- 500ml nước lọc
- 100ml sữa tươi không đường
Cách thực hiện:
- Ngâm mè đen với nước muối rồi vớt ra những hạt hỏng nổi trên bề mặt, phần còn lại phơi khô.
- Đổ mè đen vào chảo, rang đến khi chín đều.
- Cho mè đã được rang chín và 500ml nước lọc để xay nhuyễn rồi lọc lấy nước rồi cho thêm sữa tươi không đường vào khuấy đều để thưởng thức.
- Duy trì uống từ 1-2 cốc nước mè đen. Nên nhớ là những người bụng yếu hay đang bị tiêu chảy thì không nên dùng.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....