Nguyên liệu:

- 1 con cá khoảng 1,2 kg

- 2 nhánh hành

-  50 gr bột chiên giòn hay bột mì

- 2 trái ớt sừng

- 2 trái ớt nhỏ loại cay

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tím

Gia vị:

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1,5 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh nước

Thực hiện:

Bước 1: Hành lá thái khúc, ớt + tỏi và hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Cá làm và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp vào cá chút muối và tiêu, sau đó cho bột chiên giòn vào áo đều.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào khoang 100 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên cá vàng giòn 2 mặt trước khi gắp ra đĩa.
Bước 4: Pha 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước trộn đều.
Bước 5: Bắt chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóg cho hết tỏi+ ớt và hành tím vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị đã trộn trên vào nấu sôi. Cuối cùng cho cá và hành lá vào đảo đều cho sốt bám quanh từng miếng cá là tắt bếp.
 Cá chiên sốt mắm ớt cho ra dĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.