Độc quyền các ‘típ’ làm bánh pudding khoai lang kiểu Nhật dành cho các đồng đạo ‘săn khoai giải ngố’
Trong hội dành cho những người “Yêu bếp”, bạn Dương Linh đã chia sẻ những công thức làm món bánh pudding khoai lang kiểu Nhật của bản thân, khiến không ít người phải xuýt xoa và thèm “chảy nước miếng”.
“Pudding khoai lang này theo kiểu Nhật Bản, nguyên liệu chủ yếu vẫn là khoai, nhưng đánh nhuyễn cùng chút bơ sữa, nướng lên thơm ngào ngạt, ăn béo, ngậy, ngọt tan ngay trong miệng, thêm tí hương rượu rum nồng nàn nữa hết xảy lunn. Các bác xem ảnh cắt đôi là biết nó mịn thế nào rồi”, cô nàng chia sẻ thêm.
Trước khi thực hiện món bánh “lạ miệng” này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- 250 gram khoai lang (khoảng 4 củ vừa)
- 5 gram đường
- 15 gram sữa đặc
- 10 gram bơ
- 30 gram sữa tươi không đường
- 30 gram kem tươi hoặc sữa
- 1 lòng đỏ trứng
Với cách làm cực đơn giản, bạn sẽ không thể làm hỏng được nếu dựa y công thức này.
- Khoai lang rửa sạch, bọc 3 lớp giấy ăn, 2 lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn quay ở chế độ cao nhất trong 3 phút, mở ra lật mặt khoai rồi quay thêm 3 phút nữa là được. Bạn thể hấp khoai nhưng cần để ý không hấp quá lâu làm vỏ khoai nứt nha.
- Bóc bỏ màng bọc, cắt đôi khoai theo chiều dọc. Dùng thìa nạo lấy ruột khoai.
- Trong lúc khoai còn nóng, cho đường, sữa đặc, bơ, kem tươi vào, dùng nĩa nghiền nhuyễn hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn. Sau đó, bạn miết khoai qua rây cho mịn hoàn toàn. Lòng đỏ trứng cho vào và trộn đều.
- Sau khi cho khoai vào nồi, đảo ở lửa nhỏ nhất khoảng 3 - 4 phút đến khi khoai róc khỏi nồi, quyện thành 1 khối dẻo.
- Đặc biệt, bạn có thể cho thêm khoảng 1/2 thìa nhỏ hương rượu Rum để kích thích mùi hương.
- Múc khoai trở lại vào vỏ, dùng thìa nén và miết cho khoai mịn.
- Đánh tan 1 lòng đỏ trứng, quết đều 1 lớp mỏng lên mặt khoai, rắc chút vừng đen lên trang trí.
- Sau khi làm nóng trước 15 phút, bạn cho khoai ở khoảng 190 độ trong khoảng 15 phút, đến khi thấy hơi xém xém là được.
- Cuối cùng, bánh cho món bánh vào tủ lạnh để ăn mát.
Tuy nhiên, nếu bạn lỡ nạo khoai “quá tay” làm rách vỏ khoai thì trước khi nướng bọc 2 lớp giấy bạc ngoài củ khoai, làm khuôn nâng đỡ cho vỏ đỡ “sập”. Ngoài ra, khoai lang với sữa tươi là một sự kết hợp “không hề sai trái” bởi chúng đem lại hương vị vừa ngọt vừa béo vừa bùi, ngon hết sẩy.
Nguồn thông tin và hình ảnh: Dương Linh
Xem thêm
Minh Thư
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...