NGUYÊN LIỆU:
  • 20 quả trứng gà
  • 400ml nước tương 
  • 200ml nước lọc
  • 80gr đường phèn nâu
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Hành tây, hành tím
  • Ớt
  • Mè rang
CÁCH LÀM:
Trứng luộc lòng đào:
- Trứng lấy ra từ tủ lạnh cho vào nồi ngập nước, thêm ít muối nấu 10 phút.
 Chú ý: trứng luộc từ lúc còn lạnh và nước cũng lạnh. Luộc với lửa vừa đúng 10 phút tắt bếp.
- Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh, để cho trứng nguội hẳn khoảng 10 phút.
- Trứng đã nguội lạnh mới lột vỏ sạch. Lúc này trứng mềm nên lột cẩn thận kẻo vỡ
- Nếu không thích trứng lòng đào thì luộc thêm 5 phút nữa .
- Nếu thích trứng lòng đào chảy hơn thì luộc rút ngắn thời gian lại 1~2 phút 
 
Pha nước tương:
- Cho đường phèn vàng nâu vào nồi nước nấu cho đường tan không cần nấu sôi chỉ nấu cho đường tan 
 
- Cắt nhỏ hành lá, hành tây, hành tím,tỏi, ớt. Cho tất cả vào nước tương khuấy đều nêm nếm lại cho vừa ăn.
 
 
- Cho hỗn hợp nước tương vào khay trứng rắc thêm ít mè rang đậy màng bọc cho trứng ngập trong nước tương rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 6 tiếng
- 6 tiếng sau trứng ngấm nước tương lên màu đẹp là có thể ăn được rồi
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
 
Tin liên quan