Đây chính là “kho chứa collagen”, thường xuyên ăn sẽ giúp da căng bóng, mịn màng hơn giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn!
Khi đi chợ gần đây bạn sẽ phát hiện hầu như các loại thịt đều tăng giá, chỉ có loại này là không tăng, cũng là một phần trên cơ thể của heo nhưng lại rẻ hơn thịt heo những mấy lần. Có rất nhiều người không thích ăn món này, lúc mua thịt về nhà nấu ăn thì thường cắt bỏ vứt vào thùng rác, thật uổng phí. Giá trị dinh dưỡng của món này vô cùng cao, không hề kém so với thịt heo. Đó chính là bì heo hay còn gọi là da heo, là một loại thực phẩm không được bắt mắt cho lắm, nhưng giá trị dinh dưỡng lại cao vô cùng.
Có thể nói trong bì heo gần như chỗ nào cũng đều là collagen, hàm lượng chất béo trong bì heo cực thấp, vì thế những cô gái thích đẹp có thể ăn mà không sợ béo. Mà ngược lại càng ăn da càng đẹp, càng căng bóng, càng ngày càng xinh đẹp. Những miếng bì heo sau khi ngâm trần xong là có thể xào được một đĩa đầy, mùi vị thơm ngon, cho thêm một chút ớt càng kích thích vị giác, có hiệu quả cực kỳ tốt trong việc giúp da dẻ mịn màng, căng bóng. Những cô gái thích đẹp thì không nên bỏ qua món ăn này nhé!
Nói đến món ăn làm đẹp tổ yến thần thánh, thành phần dinh dưỡng bên trong nó chính là collagen, trong bì heo cũng có chứa rất nhiều collagen, thường xuyên ăn có thể giúp da chống lão hóa. Vì thế lần sau gặp phải món ăn này thì đừng ngại ngần mà hãy mua vài kí và làm theo cách chế sau đây, đảm bảo sẽ vừa ý dạ dày của bạn!
Bì heo xào thơm
Nguyên liệu:
Bì heo: 1 miếng
Tương đậu: 1 thìa
Xì dầu: 15g
Dầu hào: 10g
Một ít đường
Tỏi: 5g
Gừng: 2 lát
Rượu nấu ăn: 5g
Hồ tiêu: 2g
Ớt xanh: 3 quả
Cách chế biến:
1. Bì heo cho vào ngâm để bì nở ra, bình thường ngâm một buổi tối là được, ngâm cho tới khi bì thành màu trắng trong suốt. Bì heo sau khi được ngâm xong cho vào nước ấm rửa sạch 2 lần, dùng dao thái thành sợi.
2. Ớt xanh bỏ hạt và thái thành miếng, nếu thái thành dạng sợi thì sẽ cay hơn, có thể tùy khẩu vị từng người để chế biến.
3. Cho chảo lên bếp cho nóng, rót dầu ăn vào, sau đó cho tương đậu và nồi đun sôi, tỏi và gừng lát cho vào nồi đun ở lửa nhỏ cho thơm.
4. Sau đó cho bì heo đã thái sợi vào xào lên, cho thêm rượu nấu ăn và bột hồ tiêu vào đảo đều.
5. Xào cho tới khi bì heo mềm, cho thêm đường vào để thêm vị, tiếp đó đổ xì dầu và dầu hào vào đảo đều.
6. Cho ớt xanh vào đảo đều cho tới khi ớt chuyển thành màu xanh thẫm là có thể bắc chảo ra.
Vậy là món bì heo xào siêu thơm đã hoàn thành, chỉ tốn vài chục ngàn là đã có một đĩa bì heo thơm ngon, miếng bì heo thái sợi đưa lên miệng ăn sẽ cảm thấy được mùi vị giòn tan của bì, các lỗ chân lông sau khi được chiên lên rất dễ ngấm các gia vị, càng ăn càng thấy nghiền! Nếu như bạn vẫn chưa ăn bao giờ thì nhất định phải thử một lần vì món ăn này chính là “kho chứa collagen”, phụ nữ ăn càng nhiều thì da càng đẹp.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...